Ốc Thanh Vân 'lên tiếng' trước thông tin bị tố lợi dụng Mai Phương

(PLVN) - Ốc Thanh Vân vừa lên tiếng bày tỏ thái độ bức xúc trước những lời vu khống, bịa đặt liên quan đến đời tư của mình.

Ốc Thanh Vân 'lên tiếng' trước thông tin bị tố lợi dụng Mai Phương

Tối 15/4, một fanpage dùng những từ ngữ nặng nề tố Ốc Thanh Vân lợi dụng Mai Phương để PR bản thân khiến người trong cuộc phản ứng

Bốn ngày sau khi Mai Phương qua đời, diễn viên Ốc Thanh Vân nhớ người bạn quá cố. Cô đăng ảnh Mai Phương với mái tóc ngắn, nụ cười rạng rỡ, thần thái tươi tắn lên trang cá nhân. Cô kể từng hẹn cắt tóc giống Mai Phương, khi người em khỏe lại, cả hai sẽ mặc đồ y nhau chụp hình. Sau khi Mai Phương mất, mỗi khi vuốt tóc, Ốc Thanh Vân lại nhớ đến bạn.

Chia sẻ này của Ốc Thanh Vân bị một fanpage tố "giả tạo". Người tố cho rằng nữ diễn viên nhắc đến câu chuyện này "để PR cho tiệm tóc". Fanpage này còn tố Ốc Thanh Vân "chia sẻ nỗi buồn bạn mất nhưng không quên lồng ghép các sản phẩm quảng cáo sản phẩm cho cửa hàng của mình". Ngoài ra, trang này còn tố Ốc Thanh Vân nhận nuôi bé Lavie - con gái Mai Phương - vì tiền và ám chỉ chính nữ diễn viên là người đứng sau, kích động để fan đe dọa cha mẹ Mai Phương, khiến ông bà sợ không dám về nhà.

Ốc Thanh Vân 'lên tiếng' trước thông tin bị tố lợi dụng Mai Phương  ảnh 1
Những chia sẻ của  Ốc Thanh Vân  

Ốc Thanh Vân ngay lập tức lên tiếng, cô khẳng định đây đều là chuyện vu khống, xuyên tạc, dựng chuyện bằng những từ ngữ nặng nề để câu like. "Tôi biết sau status này, chắc họ sẽ bị kích động và tiếp tục xúc phạm mình. Nhưng tôi vẫn tin vào những điều tốt đẹp và thiện lương trong con người mình, cũng như điều đẹp đẽ đó trong tâm hồn của mọi người xung quanh", nữ diễn viên bức xúc.

Ốc Thanh Vân còn đính kèm luật liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội để chứng minh pháp luật sẽ can thiệp với những hành vi xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, thông tin giả mạo.... được đăng tải trên mạng xã hội.

Nhiều khán giả đã động viên Ốc Thanh Vân và mong cô bình tĩnh trước sự việc. Ngoài ra, người hâm mộ cùng còn nhau kêu gọi để report (báo cáo) trang fanpage mà Ốc Thanh Vân đề cập để không chia sẻ hay đăng tải và lan truyền các thông tin tiêu cực.

Ốc Thanh Vân và Mai Phương là đồng nghiệp. Họ đóng chung phim, diễn cùng nhau nhiều tiểu phẩm trên sân khấu.

Tháng 8/2018, Ốc Thanh Vân là một trong những người đầu tiên được Mai Phương thông báo tình trạng mắc ung thư phổi đã di căn vào xương. Dù đang giận nhau vì vài hiểu lầm lặt vặt, Ốc Thanh Vân bỏ hết công việc, sẵn sàng kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè, các mạnh thường quân ủng hộ. Cô ở bên chăm sóc, động viên tinh thần Mai Phương.

Khi Mai Phương trút hơi thở cuối cùng tối 28/3, Ốc Thanh Vân túc trực ở tang lễ và cùng gia đình cố nghệ sĩ lo hậu sự. Hiện, cô cùng Trịnh Kim Chi và Trương Bảo Như lập quỹ để ủng hộ gia đình Mai Phương và bé Lavie.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp mến mộ tình cảm mà Ốc Thanh Vân dành cho Mai Phương. Diễn viên Lan Phương nói tình bạn của Ốc dành cho Mai Phương "rất hiếm trên cuộc đời này". Còn diễn viên Mai Thu Huyền xúc động trước tình bạn đẹp của hai diễn viên. Cô thấy Mai Phương may mắn vì có một người bạn như Ốc Thanh Vân. 

Ốc Thanh Vân cho biết thời gian tới, cô sẽ luôn bên cạnh, lo lắng, chăm sóc cho bé Lavie bằng tất cả sức lực của mình. Cô mong muốn dưới suối vàng, Mai Phương hiểu cho tâm can của cô, soi sáng cho những người thân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm