Ôm ma túy vào nhà người quen tá túc, gã thanh niên bị bắt trong sự ngỡ ngàng của gia chủ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Biết đồng bọn bị bắt, Tài vẫn chưa có ý định đầu thú. Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Tài không về nhà mà tá túc tại nhà người quen. Sau đó, đối tượng này bị bắt trong sự ngỡ ngàng của gia chủ.

Đối tượng Trần Quang Tài (Ảnh HV)

Đối tượng Trần Quang Tài (Ảnh HV)

Thời gian gần đây, qua công tác các trinh sát, Công an TX.Hoàng Mai phát hiện một số đối tượng trên địa bàn thị xã tham gia vào đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Nghệ An. Khi tập kết “hàng”, chúng chuyển vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ.

Trong đó, nổi lên đối tượng Trần Quang Tài (30 tuổi), trú phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai.

Nhận thấy đây là đường dây buôn bán ma tuý lớn, hoạt động tinh vi, Công an TX.Hoàng Mai đã lập chuyên án đấu tranh.

Tuy nhiên, các đối tượng này thường xuyên không có mặt tại địa bàn, hoạt động lưu động và di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh, thành, gây khó khăn trong công tác đấu tranh bắt giữ.

Khi đang triển khai nhiều mũi công tác để bắt các đối tượng trong đường dây ma túy này thì vào giữa tháng 6, ban chuyên án nhận được tin cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, bộ Công an vừa phá đường dây ma túy đá tại thành phố Hồ Chí Minh. Qua trao đổi thông tin, phía cục Cảnh sát cho biết, trong đường dây này có một số đối tượng mà Công an TX.Hoàng Mai đang truy bắt. Tuy nhiên, các đối tượng hiện đã lẩn trốn.

Gần đây, công an TX.Hoàng Mai phát hiện đối tượng Trần Quang Tài vừa xuất hiện tại địa phương. Nhưng Tài không về nhà mình ở mà đến nhà một người quen xin tá túc hòng lẩn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Nhận thấy thời cơ đã đến, Ban Chuyên án của Công an TX.Hoàng Mai triển khai nhiều mũi công tác, nhanh chóng áp sát nơi ẩn trú của đối tượng, bất ngờ ập vào bắt giữ Tài. Đối tượng này bị công an bắt trong sự ngỡ ngàng của người quen.

Kiểm tra hành lý của Tài, công an phát hiện 2 kg ma túy đá. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ 1 ô tô, một số giấy tờ có liên quan đến chuyên án.

Hiện, chuyên án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang tiến hành khám xét và bắt tạm giam Vi Cảnh Vẻ. Ảnh: Công an Hà Giang

Bắt giam phó phòng TN&MT huyện tham mưu "xử nhẹ đá tặc"

(PLVN) - Tiếp nhận 06 hồ sơ vụ việc liên quan đến hoạt động khai thác đá vôi trái phép do Công an huyện chuyển đến, tuy nhiên Vi Cảnh Vẻ, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh (Hà Giang) lại tham mưu cho lãnh đạo huyện "xử nhẹ".

Đọc thêm