Ông bố bị khởi tố vì châm lửa dọa con trai ngủ lười

(PLO) - Gọi mãi con trai không chịu dậy đi làm, ông bố Trung Quốc đã đổ dầu lên giường, sau đó phải có cứu hoả mới dập được lửa.

Ngày 20/11, Viện kiểm sát nhân dân Thanh Phố (Thượng Hải) đã khởi tố người đàn ông tên Mao Long vì tội gây hoả hoạn. Theo viện kiểm sát, vào sáng 26/4, vụ cháy xảy ra ở căn hộ ông Mao thuê, thuộc một khu tập thể cũ ở Thanh Phố, Ifeng đưa tin.

Mao Long và con trai sống bằng nghề lái máy xúc. Sáng đó ông vào phòng thấy con vẫn ngủ, dù đã nhắc nhở về kế hoạch phải dậy sớm đi làm từ trước đó.

Toà nhà nơi ông Mao và con trai thuê. Ảnh: Ifeng.

Toà nhà nơi ông Mao và con trai thuê. Ảnh:Ifeng.

Đầu tiên ông Mao tốc chăn khỏi con và hét lớn, nhưng anh này mặc kệ ngủ tiếp. Người cha sau đó dọa đánh, nhưng người con vẫn ngủ.

Lúc này ông Mao bốc hoả. Ông ra ngoài xách một xô xăng và đe dọa còn không nhanh ra khỏi giường sẽ đốt, chẳng ngờ đứa con vẫn không nhúc nhích. Người cha tức giận đổ dầu lên giường và ném vào đó một mồi lửa. Anh con trai lập tức chạy ra khỏi giường.

Hoả hoạn đốt rụi căn nhà của ông Mao vì một cơn tức giận. Ảnh: Ifeng.

Hoả hoạn đốt rụi căn nhà vì một cơn tức giận. Ảnh:Ifeng.

Nhưng ngọn lửa bốc lên. Hai bố con lao vào dập, đồng thời hô hoán hàng xóm. Lửa ngày một to, cuối cùng phải gọi cứu hoả. Kết quả trần nhà và các bức tường, quần áo, bàn ghế, máy tính... đều bị cháy.

Công tố viên xác nhận ông Mao đe dọa để trút giận, tuy chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng đốt vào vật dễ cháy như ga giường, đã đe dọa 10 hộ dân xung quanh./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm