Ông Donald Trump mất 700 triệu USD sau 4 năm làm tổng thống

(PLVN) - Tài sản ròng của Donald Trump giảm khoảng 700 triệu USD 4 năm nắm quyền và ông cũng phải thanh toán khoản nợ gần 600 triệu USD trong 4 năm tới.

Bloomberg cho biết giá trị tài sản ròng của cựu Tổng thống Donald Trump hiện là 2,3 tỷ USD. Nếu so với thời điểm trước khi trở thành tổng thống Mỹ đầu năm 2017, tài sản của ông Trump đã giảm đi khoảng 700 triệu USD.

Ông Donald Trump mất 700 triệu USD sau 4 năm làm tổng thống ảnh 1
Donald Trump.  

Là người nắm nhiều bất động sản trong tay, ông Trump đã chịu tổn thất đáng kể khi khách sạn, sòng bạc và văn phòng cho thuê của ông thất thu do các biện pháp hạn chế nhằm ngăn đại dịch COVID-19.

"Khủng hoảng từ cuộc bạo loạn Đồi Capitol cũng đã làm tổn hại tới mối quan hệ giữa ông Trump với các bên môi giới và cho vay. Các khoản vay trị giá ít nhất 590 triệu USD phải thanh toán trong 4 năm tới", báo cáo của Bloomberg cho biết.

Trong khối tài sản 2,3 tỷ USD của cựu Tổng thống Trump, khoảng 1,7 tỷ USD đến từ các bất động sản cho thuê thương mại, tương đương gần 74%.

Bloomberg ước tính giá trị bất động sản thương mại, chiếm 3/4 khối tài sản của Trump, đã giảm 26% trong giai đoạn 2016-2021, hiện xuống còn 1,7 tỷ USD. Giá trị các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của cựu tổng thống Mỹ cũng bị ảnh hưởng nặng nề, giảm 42% trong giai đoạn 2015-2021, đồng thời gánh thêm khoản nợ khoảng 330 triệu USD do đích thân Trump bảo lãnh.

Cựu Tổng thống Trump đang sở hữu 19 sân golf và tình hình kinh doanh trong lĩnh vực này cũng không hề khả quan. Giá trị các sân golf của ông Trump hiện là 271,7 triệu USD, doanh thu trong giai đoạn 2015-2020 đã giảm 19%.

Ngoài ra, doanh thu và giá trị trong các lĩnh vực kinh doanh khác của vị cựu tổng thống, gồm thương hiệu và quản lý, máy bay, sách, giải trí, và các tài sản khác, đều đi xuống.

Trong 4 năm tới, các khoản nợ trị giá ít nhất 590 triệu USD, trong đó hơn một nửa do ông Trump bảo lãnh cá nhân, sẽ đến hạn thanh toán.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Các đảng trung tả giành chiến thắng lớn trong cuộc chạy đua vào Bundestag

Các đảng trung tả giành chiến thắng lớn trong cuộc chạy đua vào Bundestag

(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Đọc thêm