Ông Kim Jong-un họp Bộ chính trị về những lo ngại trước mắt

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị tất cả người dân cần nâng cao nhận thức và nỗ lực phòng chống đại dịch Coid-19 và cơn bão Bavi đang rình rập nước này, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (hình ảnh được KCNA phát hành ngày 25/8/2020).

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (hình ảnh được KCNA phát hành ngày 25/8/2020).

Hãng thông tấn KCNA đưa tin ngày 26/8 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi người dân cả nước nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19 và sẵn sàng đối phó với một cơn bão mới.

Một cuộc họp mở rộng của Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên đã diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gây áp lực lên nền kinh tế Triều Tiên do phải đóng cửa biên giới, cộng them thiệt hại do lũ lụt.

Cuộc họp đã đánh giá “một số khiếm khuyết trong công tác chống dịch”, KCNA cho biết trong một tuyên bố.

Triều Tiên chưa xác nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19, nhưng tháng trước Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng virus SARS-CoV-2 "có thể được cho là đã xâm nhập" vào quốc gia này và áp đặt chế độ phong tỏa sau khi một người đàn ông được có triệu chứng nhiễm bệnh vượt biên từ Hàn Quốc vào nước này. Tuy nhiên, sau đó kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông này không nhiễm bệnh.

Trong tháng này, ông Kim đã dỡ bỏ lệnh cách ly 3 tuần ở thành phố Kaesong – vốn được ban hành sau sự việc nói trên.

KCNA cũng đưa tin, cuộc họp do ông Kim Iong-un chủ trì đồng thời thảo luận về các biện pháp khẩn cấp của nhà nước nhằm ngăn chặn thiệt hại về cây trồng và thương vong do cơn bão Bavi, dự kiến sẽ đổ bộ vào đất nước trong vài ngày tới. Mưa lớn và lũ lụt đã làm dấy lên lo ngại về nguồn cung cấp lương thực ở đất nước này.

Dự báo, bão Bavi, kèm theo mưa to và gió lớn, sẽ tràn vào khu vực Tây Nam của Triều Tiên trong ngày 27/8. Cơn bão này được cho là sẽ lớn hơn cơn bão Lingling, từng tàn phá nhiều khu vực của nước này hồi tháng 9 năm ngoái.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm