Ông lão mất mạng vì... "ngứa tai"

(PLO) - Buông lời nhắc nhở gã thanh niên có cách nói hỗn hào với người lớn, ông Phạm Thanh Bình (Phổ Đồng, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) không ngờ mình lại bị chính kẻ đó đánh đến bỏ mạng.

Vụ án mạng thêm một lần cảnh báo về sự xuống cấp đạo đức trầm trọng của giới trẻ. (HÌnh chỉ có tính minh họa)

Vụ án mạng thêm một lần cảnh báo về sự xuống cấp đạo đức trầm trọng của giới trẻ. (HÌnh chỉ có tính minh họa)

Khoảng 15h ngày 18/4, ông Bình cùng con trai và con dâu phơi lúa ở tỉnh lộ 640 thì có một nam thanh niên chạy xe máy hiệu Yamaha Exciter  chở theo hai phụ nữ đi ngang qua. Thấy ông Bình phơi lúa chắn đường mình đi, nam thanh niên này nói: “Ê, lão né ra để tôi qua chứ không thì ăn đòn đó”.

Nghe nói thế, ông Bình cho rằng thanh niên này ăn nói hỗn xược với người lớn nên trả lời: “Cậu còn nhỏ mà ăn nói mất lịch sự quá. Dù sao tôi cũng đáng tuổi cha của cậu, cậu ăn nói đàng hoàng tử tế một xíu”.

Ông Bình vừa nói dứt câu, thanh niên này dừng xe, tháo mũ bảo hiểm trên đầu tiến tới chỗ ông Bình và đánh tới tấp vào đầu, vừa nói “Mày láo hả, dám cãi lại, tưởng lớn tuổi thì tao không dám làm gì hả. Muốn ăn đòn thì tao cho ăn đòn”. 

Thấy bố mình bị đánh, người con trai 33 tuổi chạy đến can ngăn thì hai người phụ nữ rượt đuổi đánh anh. Con dâu nạn nhân chạy đến can tên côn đồ đánh bố, cũng bị hắn đánh mấy cái vào người. 

Thấy ông Bình ngã xuống đường, tên côn đồ nổ máy xe, gọi hai phụ nữ lên xe rồi chạy đi. Trước khi đi, hắn còn chỉ mặt con trai nạn nhân: “Mày đợi đó, tao về gọi người tới xử cả nhà mày”. Khi đám người lạ đi hết, con dâu chạy tới xem bố chồng có sao không. Chị nhìn sơ qua không thấy vết thương gì, ông Bình cũng nói không sao nên khi phơi xong lúa, cả ba bố con trở về nhà.

Về đến nhà ông Bình tắm rửa rồi lên giường nằm ngủ. Đến khoảng 17h30’, bà vợ gọi chồng dậy ăn cơm nhưng không thấy trả lời. Chạy đến lay gọi, mới phát hiện ông tắt thở. 

Ông Huỳnh Văn An, Phó Trưởng công an xã Phước Thắng, cho biết: “Khám nghiệm pháp y cho thấy ông Bình tử vong do bị chấn thương ở đầu. Chính giữa đầu có vết bầm và sưng to do bị đánh bởi vật cứng. Khi được gia đình cho biết thêm thông tin, bước đầu chúng tôi xác định ông Bình tử vong là do bị tên thanh niên lạ mặt dùng mũ bảo hiểm hành hung”. 

Vụ việc gây phẫn nộ dư luận. “Thật không ngờ bọn chúng lại có thể đánh ông ấy đến như vậy. Sống từng này tuổi rồi, tôi mới thấy có loại người mất dạy và côn đồ đến như vậy. Ông Bình có làm gì tụi nó đâu, chỉ nói qua nói lại mấy câu mà tụi nó xúm nhau đánh cả ba bố con ông ấy. Tụi nó chẳng phải là con người nữa”, cụ Nguyễn Văn Bằng (75 tuổi, ở thôn Phổ Đồng) bức xúc.

Căn nhà nhỏ nằm sâu sau con đường đất của thôn Phổ Đồng ngập trong không khí u ám. Người vợ kể lại: “Chiều hôm đó, tôi ở nhà giữ cháu cho mấy bố con ổng đi phơi lúa. Khoảng 4h ổng về thì bảo lúc nãy có cãi lộn với mấy đứa thanh niên và bị tụi nó đánh mấy cái nên thấy mệt, để ổng nghỉ chút xíu rồi dậy ăn cơm. Tôi không ngờ những lời nói đó lại là những lời nói cuối cùng của ổng”. 

Người dân địa phương càng phẫn nộ hơn khi sau này mới biết trong ngày đưa tang, có đám thanh niên cũng chạy xe hiệu Yamaha Exciter đến gần nhà ông Bình và hỏi một người hàng xóm: “Ông già bị đánh hôm qua giờ chết chưa?”. 

“Bố tôi hồi giờ khỏe mạnh, đang yên lành rồi tự nhiên bị cướp mạng. Giờ tôi chỉ mong muốn pháp luật vào cuộc nhanh chóng, bắt hung thủ, xử lý thật nghiêm minh để cha tôi được yên nghỉ nơi chín suối", con trai nạn nhân đề nghị./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm