Ông Putin tự cách ly do có nhân viên mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tự cách ly do có nhiều nhân viên cấp dưới mắc COVID-19, Điện Kremlin cho biết hôm thứ Ba.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Không có thông tin về thời gian cách ly của ông Putin nhưng hiện ông đã xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ông Putin đã được tiêm đầy đủ vaccvine Sputnik V (mũi thứ hai vào tháng Tư).

Trước đây, Tổng thống Nga cho biết, nhiều người làm việc cùng ông đã mắc COVID-19. "Ngay cả những người thân cận với tôi cũng đang gặp vấn đề với COVID-19. Chúng tôi cần tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra. Bản thân tôi cũng có thể phải tự cách ly sớm", ông Putin nói tại cuộc họp với các vận động viên Paralympic hôm 13/9.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, ông Putin “hoàn toàn khỏe mạnh” và việc tự cách ly sẽ không thay đổi lịch trình làm việc của Tổng thống.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Nga đã tham dự một số sự kiện công cộng. Ông chào mừng các vận động viên Paralympic của Nga, tham dự các cuộc tập trận quân sự phối hợp với Belarus và gặp Tổng thống Syria Bashar Assad.

Khi được hỏi tại sao ông Putin tiếp tục các sự kiện công khai vào thứ Hai, mặc dù ông đã biết rằng nhân viên có người nhiễm COVID-19, ông Peskov nói rằng, quyết định tự cách ly được đưa ra sau khi “các bác sĩ hoàn thành quá trình xét nghiệm, công bố kết quả” đối với những nhân viên kia. Ông Peskov đảm bảo rằng không ai tại các sự kiện hôm thứ Hai "bị ảnh hưởng đến sức khỏe".

Đọc thêm