Ông Trịnh Văn Quyết: “Tôi đang thực hiện nâng tổng sở hữu FLC”

(PLO) - "Tôi đang thực hiện kế hoạch nâng tổng sở hữu FLC thông qua việc thâu tóm một tổ chức khác", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC - HOSE) cho biết.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

Vừa qua, ông đã tuyên bố về kế hoạch sẽ nâng tổng sở hữu tại Tập đoàn FLC. Ông có thể cho biết về tình hình thực hiện kế hoạch của ông không?

- Như quý nhà đầu tư và các anh, chị nhà báo đã biết, ngày 18/12/2017, tôi đã công bố hoàn thành việc mua vào 37 triệu cổ phiếu FLC. 

Theo đó, tổng số lượng cổ phiếu mà tôi đang nắm giữ trực tiếp tại FLC là 135.187.150 cổ phiếu, chiếm 21,19% vốn điều lệ Tập đoàn FLC.

Ngoài ra, trước đó, tôi cũng đã công bố sẽ nâng tổng sở hữu FLC với khối lượng lớn hơn, có thể thông qua tổ chức khác. Và theo như công bố này, hiện nay, tôi đang thực hiện kế hoạch nâng tổng sở hữu FLC thông qua việc thâu tóm một tổ chức khác. 

Khi hoàn thành việc thâu tóm này, tổng sở hữu FLC của tôi có thể đạt mức 170 triệu cổ phiếu, chiếm trên 27% vốn điều lệ của Tập đoàn.

Chúng tôi thấy vừa qua Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ AOS công bố kế hoạch  mua vào 40 triệu cổ phiếu FLC. Ngay hôm nay, chính Công ty này tiết lộ đã thực hiện mua được 20 triệu cổ phiếu FLC. Ông có ý kiến gì về diễn biến này?

- Tổ chức mà tôi đang tiến hành thâu tóm chính là Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ AOS. 

Sau khi AOS gửi văn bản công bố kế hoạch mua vào đến Tập đoàn, tôi đã lên kế hoạch thâu tóm công ty này. Ban lãnh đạo hiện tại của AOS cũng đã xác định quan tâm đến FLC và mong muốn được đồng hành cùng FLC, phù hợp với ý chí của tôi. 

Vậy kế hoạch thâu tóm của ông đã được thực hiện đến đâu?

- Công ty AOS có các cổ đông đều là cổ đông cá nhân nên việc mua lại cổ phần từ các cổ đông đối với tôi là khá đơn giản. Chúng tôi đã đạt và ký kết xong các văn bản thỏa thuận chuyển nhượng. Kế hoạch thâu tóm đến 99% tổng vốn của Công ty AOS có thể sẽ hoàn thành trong hôm nay hoặc ngày mai.

Với mong muốn tiếp tục gia tăng sở hữu thêm tại FLC, sau khi thâu tóm xong Công ty AOS, tôi sẽ cùng với Ban Lãnh đạo của AOS tiếp tục thực hiện kế hoạch mua vào 20 triệu cổ phiếu FLC như đã được định ra trước đó.

Xin cảm ơn ông!

Cùng chuyên mục

Đọc thêm