Ông Trump bác tin sắp gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/2 tuyên bố ông không có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước hạn chót 1/3 cho các cuộc đàm phán thương mại giữa 2 siêu cường của thế giới.

Ông Trump nói chưa có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong 1 tháng tới.

Ông Trump nói chưa có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong 1 tháng tới.

Theo AFP, ông Trump tuyên bố giải pháp cuối cùng cho tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay sẽ phụ thuộc vào cuộc gặp của ông và ông Tập “trong tương lai gần”.

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng các bên đã thu xếp cho một cuộc gặp giữa ông và ông Tập trong vòng 1 tháng tới, ông Trump khẳng định: “Vẫn chưa”.

Tổng thống Mỹ cũng bác bỏ khả năng diễn ra một cuộc gặp giữa ông và ông Tập Cận Bình trước ngày 1/3 tới.

Trước đó, có những đồn đoán cho rằng ông Trump có thể gặp lãnh đạo Trung Quốc sau khi ông tới Việt Nam vào cuối tháng 2 này để tham dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Mỹ đã đe dọa sẽ đánh thuế hơn gấp đôi mức thuế suất hiện nay với hàng hóa Trung Quốc từ đầu tháng 3 tới nếu hai bên không đạt được thỏa thuận về các biện pháp để cải cách hoạt động thương mại của Trung Quốc.

Dù ông Trump lạc quan về triển vọng có thể đạt được thỏa thuận nhưng nhà kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng Larry Kudlow tại một cuộc phỏng vấn cho hay 2 bên vẫn còn khác biệt đáng kể.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Nỗ lực giảm tỷ lệ trẻ em đuối nước ở Hoa Kỳ

(PLVN) - Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em Hoa Kỳ. Đôi khi, ngay cả những cha mẹ cẩn thận nhất cũng không thể phòng ngừa được hết những tình huống xấu có thể xảy ra với con mình trong chỉ vài phút lơ là. Tại xứ sở cờ hoa, rất nhiều bậc cha mẹ mất con bởi nguyên nhân đuối nước đã bù đắp lại bằng cách cống hiến nhiều hơn để giúp những gia đình khác tránh khỏi điều này xảy ra với con cái họ.

Đọc thêm