Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

(PLVN) - Pakistan ngày 16/7 đã mở lại hoàn toàn không phận cho tất cả các phương tiện giao thông dân sự, chấm dứt nhiều tháng hạn chế không phận vốn đã ảnh hưởng đến các tuyến đường hàng không quốc tế lớn sau các cuộc đụng độ với Ấn Độ.

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Pakistan. Ảnh: Pakistan Today/VnE

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Pakistan. Ảnh: Pakistan Today/VnE

AFP dẫn thông báo của Cơ quan hàng không Pakistan cho biết, quyết định trên có hiệu lực ngay lập tức. Một người phát ngôn của Cơ quan hàng không Pakistan đã xác nhận rằng không phận phía đông dọc biên giới giữa nước này với Ấn Độ đã được mở cửa trở lại.

Pakistan đã đóng cửa không phận từ cuối tháng 2 vừa qua khi căng thẳng với Ấn Độ gia tăng vì vụ việc Không quân Ấn Độ không kích một trại huấn luyện khủng bố ở lãnh thổ Pakistan nhằm trả đũa vụ nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammed (JeM) tấn công căn cứ của quân đội Ấn Độ tại khu vực tranh chấp Kashmir làm 44 binh sỹ thiệt mạng. 

Một tháng sau đó, Pakistan đã loại bỏ một số hạn chế nhưng vẫn giữ các hạn chế không phận dọc theo biên giới phía đông của nước này với Ấn Độ. 

Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm