PC-COVID cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người dùng có thể tự nhập thông tin xét nghiệm âm tính hoặc dương tính vào ứng dụng PC-Covid, kèm ảnh giấy kết quả.

App PC-COVID vừa cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm được cung cấp thông qua mục “Ví giấy tờ”.

App PC-COVID vừa cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm được cung cấp thông qua mục “Ví giấy tờ”.

App PC-COVID vừa cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm được cung cấp thông qua mục “Ví giấy tờ” trên phiên bản 4.2.2 vừa phát hành trên iOS và Android. Người dùng có thể vào ứng dụng PC-COVID sẽ nhận được cập nhật ứng dụng, hoặc vào App Store và CH Play, tìm PC-COVID để thực hiện.

Bên cạnh số mũi tiêm, thông tin xét nghiệm cũng được hiển thị ngay trên giao diện chính của ứng dụng PC-COVID. Tuy nhiên hiện nay, không có nhiều cơ sở xét nghiệm đưa dữ liệu lên hệ thống, nên mục này thường để trống và hiển thị màu xám.

Cập nhật mới của PC-COVID giúp người dùng khắc phục vấn đề này. Để tự khai kết quả, người dùng bấm vào mục Xét nghiệm trên giao diện chính, hoặc vào “Ví giấy tờ” và chọn Thêm giấy kết quả xét nghiệm.

Tại đây, người dùng cần điền các thông tin bắt buộc gồm: Loại xét nghiệm (Test nhanh hoặc RT-PCR), ngày và giờ nhận mẫu, kết quả xét nghiệm (Dương tính hoặc Âm tính), cùng ảnh giấy kết quả. Sau khi lưu thông tin, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả ở giao diện chính, kèm chữ “Tự khai”.

PC-COVID cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm ảnh 1

Tính năng này giúp người dùng lưu các giấy tờ quan trọng vào ứng dụng, thay vì phải mang theo bản giấy.

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 cho biết, tính năng này giúp người dùng lưu các giấy tờ quan trọng vào ứng dụng, thay vì phải mang theo bản giấy. Tương tự việc tự khai mũi tiêm, các thông tin này có giá trị tham khảo và người dùng tự chịu trách nhiệm về tính chính xác.

Kết quả xét nghiệm tự khai sẽ được tự động xóa khi hết hạn, tức sau 72 giờ tính từ lúc nhận mẫu. Đáng chú ý, kết quả này có thể thay đổi màu Thẻ COVID. Nếu khai “Dương tính”, giao diện PC-COVID chuyển sang màu hồng với mã QR đỏ, đồng thời người dùng được đề nghị liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người dân quan tâm tìm hiểu sản phẩm Mobile Money của VNPT bên lề Hội thảo - triển lãm "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt"

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia

(PLVN) - Tại Hội thảo - triển lãm với chủ đề "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt" nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày không tiền mặt 2022, lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã phân tích và chia sẻ thiết thực từ góc nhìn của một doanh nghiệp tiên phong luôn đồng hành cùng Chính phủ trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Đọc thêm