PC Quảng Ngãi đồng hành cùng khách hàng

(PLVN) - Không kể ngày đêm, những sự cố bất ngờ luôn được ngành điện xử lý kịp thời, vừa phục vụ nhu cầu, vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng.

PC Quảng Ngãi đồng hành cùng khách hàng

Nhanh như… điện

Chiều 26/3/2021, bà Đinh Thị Ấn (TP Quảng Ngãi) hoảng hốt trình báo về việc đường dây sinh hoạt sau công tơ không may đã chạm chập vào mái hiên gây ra rò điện đến 5 hộ xung quanh. Đặc biệt, khu vực này dân cư đông đúc và rất nhiều trẻ em khiến ai cũng hoang mang, lo lắng về an toàn điện.

Chỉ 7 phút sau khi nhận được thông tin, Tổ Thao tác lưu động (TTLĐ) Điện lực TP Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường nhằm trấn an tâm lý hoang mang của khách hàng bình tĩnh lại, đồng thời tư vấn khách hàng sử dụng điện sinh hoạt sau hệ thống đo đếm một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Ông Nguyễn Xin, người dân trong khu vực xảy ra sự cố cho hay: “Tôi nghĩ các chú thợ điện sẽ xuống sớm, nhưng không ngờ lại sớm đến vậy. Nhờ vậy mà bà con nhân dân chúng tôi cảm thấy an tâm phần nào và tin tưởng hơn sự nhiệt huyết cũng như tinh thần trách nhiệm của anh em ngành điện”.

PC Quảng Ngãi đồng hành cùng khách hàng ảnh 1
Đường dây sinh hoạt sau công tơ không may đã chạm chập vào mái hiên gây rò rỉ điện.

Thành phố Quảng Ngãi là khu vực đô thị trung tâm của tỉnh, cũng là nơi đông dân cư và tập trung nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh. Các sự cố về điện thường hay xảy ra và được khắc phục, xử lý kịp thời. Trước đó, vào tối ngày 10/3/2021, nhận được tin báo của khách hàng bị mất điện tại Tổ 6, phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, anh em công nhân Đội quản lý đường dây và Trạm Điện lực Thành phố đã nhanh chóng có mặt để tiến hành kiểm tra và sửa chữa điện, đóng điện trở lại cho khách hàng.

Gần gũi, thân thiện

Bên cạnh xử lý các tình huống về điện, ngành điện Quảng Ngãi cũng tập trung xử lý các vấn đề liên quan đến việc cấp điện, nâng cấp hệ thống điện trên địa bàn. Đơn cử như vào ngày ngày 17/3/2021 vừa qua, Ban Quản lý dự án PC Quảng Ngãi đã đến tận nhà ông Đinh Văn Tú (thôn Đèo Rơn, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà) để giải thích và thoả thuận về việc đền bù. Dù ông Tú nhiều lần không đồng ý việc thi công dựng cột điện trong vườn nhà, tuy nhiên, Ban Quản lý dự án PC Quảng Ngãi vẫn kiên trì tới giải thích và khuyên nhủ. Qua cuộc nói chuyện, ông Tú đã thấu hiểu và đồng ý cho thi công. 

Đây là một trong những hạng mục thuộc công trình hoàn thiện lưới điện khu vực Điện lực Sơn Hà, Sơn Tịnh năm 2020. Đây là dự án có vai trò quan trọng, mang lại nguồn điện ổn định cho ng dân xã Sơn Hạ, giảm tổn thất điện năng, vận hành linh hoạt, giảm thời gian mất điện khi công tác, tránh tình trạng quá tải dây dẫn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực.

Tinh thần làm việc của ngành điện Quảng Ngãi qua từng việc làm cụ thể đã nhận được nhiều thiện cảm từ người dân, tạo được niềm tin của khách hàng cũng tăng thêm như sự gắn kết, tin tưởng để từ đó chất lượng phục vụ của ngành điện ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của người dân và phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm