PC67 Quảng Bình phát hiện hàng chục kg động vật hoang dã và nội tạng thối

(PLO) - Hàng chục kg động vật hoang dã và nội tạng không rõ nguồn gốc xuất xứ được bọc kín, giấu dưới các hàng ghế ngồi để nhằm qua mắt lực lượng chức năng và vận chuyển đi tiêu thụ

Xe khách 16 chỗ 75B - 006.37 cùng tang vật là động vật hoang dã và nội tạng.

Xe khách 16 chỗ 75B - 006.37 cùng tang vật là động vật hoang dã và nội tạng.

Tin từ Phòng CSGT (PC67) – Công an tỉnh Quảng Bình, chiều 19/8 cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ vụ vận chuyển động vật hoang dã và nội tạng trái phép trên xe khách vào 9h30’ sáng cùng ngày.

 Vào thời điểm trên, nhận được tin báo, lực lượng PC67 đã đón dừng xe khách loại 16 chỗ ngồi BKS 75B - 006.37 trên QL 1A, đoạn qua thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) và phát hiện xe này có chở 13 cá thể cầy vòi hương (có trọng lượng 38 kg), 7 cá thể ba ba da trơn (trọng lượng 35kg) và một số nội tạng động vật đã bốc mùi.

PC67 Quảng Bình phát hiện hàng chục kg động vật hoang dã và nội tạng thối ảnh 1
Động vật hoang dã và nội tạng được bọc kín, giấu dưới gầm ghế ngồi của xe khách để qua mặt lực lượng chức năng. 

Số động vật hoang dã và nội tạng nói trên được đựng trong các bao tải kín, giấu dưới gầm các hàng ghế ngồi để nhằm che mắt lực lượng chức năng. Tài xế điều khiển xe là Lê Phú Vĩnh Hải (SN 1983), trú tại số 38 đường Nguyễn Duy, phường An Hòa, TP. Huế không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng động vật nói trên.

Lực lượng PC67 Quảng Bình đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho lực lượng Đội Kiểm lâm cơ động số 1 – Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình xử lý theo quy định của pháp luật./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm