Pha đào tẩu éo le ở Úc: Kẻ trốn chạy bị phát hiện khỏa thân trong đầm lầy cá sấu

(PLVN) - Hai ngư dân Úc đã mang về nhà một mẻ lưới lớn hơn họ mong đợi khi họ giải cứu một người trốn thoát trong tình trạng trần truồng khỏi rừng ngập mặn đầy cá sấu ở miền bắc Australia.

Cam Faust và Kevin Joiner đang ở trong một chiếc thuyền nhỏ đặt bẫy cua ở East Point, một vùng ngoại ô của thành phố Darwin hôm 2/1, thì nghe thấy ai đó kêu cứu, theo 9News được CNN dẫn lại.

"Chúng tôi nghe thấy có tiếng kêu như là 'ahhh, ahhhh'. Tôi đã nói với bạn “có ai đó đang cần giúp phải không?, vì vậy, chúng tôi đã tiến gần hơn tới phía tiếng kêu và gặp người đó”, Faust nói với 9News.

Sau đó, hai người thấy Luke Voskresensky, 40 tuổi, đang khỏa thân và bám vào một cành cây. Anh ta bị sưng bàn chân, vết cắt khắp người và đầy bùn, 9News đưa tin.

Voskresensky bị truy nã vì cáo buộc vi phạm tiền bảo lãnh liên quan đến một vụ cướp có vũ trang. Anh ta đã thoát khỏi một chiếc vòng theo dõi đeo cổ chân mấy ngày trước đó, theo 9News.

Hai người đàn ông nói với 9News rằng Voskresensky đã sống trong rừng ngập mặn được 4 ngày. Anh ta cầu xin họ cho nước và nói rằng anh ta đã "sống nhờ ốc sên." Anh ta giải thích quần áo của mình đã thành "từng mảnh vụn trên đường đi".

"Có một chỗ đứng được tạo ra trên cây, chỉ cao hơn mặt nước một mét mà dưới nước có cá sấu, anh ta đã làm rất tốt để tồn tại."

Faust và Joiner nói với 9News rằng Voskresensky rất vui khi được giải cứu. Họ cho kẻ chạy trốn một cốc bia lạnh, và Faust cho người này mượn quần đùi.

Các tuyến đường thủy xung quanh Darwin được biết đến là nơi sinh sống của cá sấu, và khu vực East Point là nơi làm tổ của loài bò sát này.

Sau khi vào bờ, hai người đã gọi xe cấp cứu, 9News đưa tin. Voskresensky đã bị bắt và đang được điều trị phơi nhiễm tại Bệnh viện Hoàng gia Darwin.

Một nữ phát ngôn viên cảnh sát nói với Guardian Australia sau khi Voskresensky bị bắt lại, anh ta bị buộc tội nặng hơn. Anh ta đã được điều tra lại và dự kiến sẽ ra hầu tòa vào ngày 9 tháng Hai.

Hình ảnh cắt từ một clip tin tức từ 9News:

Cùng chuyên mục
Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

Đọc thêm