Phá ô tô tại trạm thu phí, ba nhân viên bảo vệ hầm Hải Vân bị phạt tiền

(PLVN) Chiều 6/11, TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnhThừa Thiên-Huế).

Nhóm côn đồ bịt mặt, tấn công xe ô tô 62C-068.49 tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (Ảnh: Cắt từ Clip)

Nhóm côn đồ bịt mặt, tấn công xe ô tô 62C-068.49 tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (Ảnh: Cắt từ Clip)

Các bị cáo bị xử phạt là Đoàn Văn Hiếu (SN 1976), Nguyễn Tuấn (SN 1996) và Trần Văn Phúc (SN 1995) cùng trú tại Đà Nẵng. Cả ba đều là nhân viên bảo vệ hầm Hải Vân.

Trước đó, ngày 15/2/2019, anh Nguyễn Dân (SN 1983, trú tại TP HCM) điều khiển xe ô tô 62C-068.49 chở anh Trương Châu Hữu Danh (SN 1982, trú tại tỉnh Long An) và 3 người khác chạy trên quốc lộ 1A hướng Huế - Đà Nẵng.

Đến khoảng 12h cùng ngày, khi xe đi đến trạm thu phí Bắc Hải Vân (thuộc địa phận tổ dân phố An Cư Đông 1, thị trấn Lăng Cô) thì anh Dân dừng xe lại ở làn số 3 nhưng không mua vé tại trạm thu phí với lý do xe không đi qua đường hầm Phước Tượng và hầm Phú Gia.

Do xe anh Dân dừng quá lâu nên nhân viên trạm thu phí mở barie để ô tô đi qua. Sau khi anh Dân điều khiển xe đi qua trạm thu phí khoảng 3 mét thì dừng lại. Lúc này, Đoàn Văn Hiếu, Nguyễn Tuấn và Trần Văn Phúc đeo khẩu trang bịt mặt, cầm gậy ba khúc đến yêu cầu xe anh Dân di chuyển nhưng anh Dân vẫn dừng xe tại chỗ nên các bị cáo la hét, giật cửa xe.

Phá ô tô tại trạm thu phí, ba nhân viên bảo vệ hầm Hải Vân bị phạt tiền ảnh 1
 Tại phiên tòa phúc thẩm, bản kháng cáo của anh Danh không được chấp nhận và tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Sau đó, anh Dân cho xe di chuyển, nhưng chạy được một đoạn thì quay đầu xe hướng Huế đi vào làn đường số 4 của trạm thu phí và đâm vào vị trí mà Hiếu, Tuấn và Phúc đang đứng. Hiếu, Tuấn đã dùng gậy ba khúc đánh vào cánh cửa phía sau bên phải xe ô tô, còn Phúc dùng gậy ba khúc đánh vào cánh cửa trước bên trái của xe làm hư hỏng tài sản.

Sau khi thực hiện hành vi đó, Hiếu, Tuấn và Phúc bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến ngày 19/2/2019, cả ba người đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc tự thú.

Theo kết luận của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Phú Lộc kết luận, giá trị thiệt hại tài sản của xe ô tô là 7.550.000 đồng. Sau khi vụ việc xảy ra, các bị cáo đã nộp cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc số tiền 7.550.000 đồng để bồi thường cho người bị hại là anh Danh. Tuy nhiên, do anh Danh không đến nhận tiền bồi thường nên cơ quan điều tra đã chuyển cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Lộc.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Phú Lộc tuyên bố các bị cáo phạm tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, xử phạt Hiếu 25 triệu đồng, Tuấn 20 triệu đồng, Phúc 15 triệu đồng. Về dân sự, buộc các bị cáo bồi thường cho anh Danh số tiền 7.550.000 đồng.  

Sau đó, anh Danh có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Tại phiên tòa phúc thẩm, anh Danh đề nghị giảm nhẹ mức phạt tiền cho các bị cáo nhưng phải làm rõ trách nhiệm của người chủ mưu mà anh đã tố cáo là người đàn ông tên Nguyễn Thanh Hùng. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của anh Danh và tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm