Phạm Băng Băng lại vướng 'lùm xùm'

Phạm Băng Băng và công ty sản xuất của cô đang bị điều tra với cáo buộc trốn thuế sau khi một người nặc danh tiết lộ trên online rằng công ty của cô đã ký những hợp đồng mang cái gọi là “âm dương”.

Hợp đồng “âm dương” có nghĩa là một công ty ký nhiều hợp đồng cho cùng một công việc. Những kiểu ký hợp đồng như thế này khá phổ biến ở Trung Quốc vì có thể tránh được thuế.

Chú thích ảnh
Phạm Băng Băng hiện là nữ diễn viên có thu nhập cao bậc nhất làng giải trí Trung Quốc

Hôm 3/6, trên mạng xã hội, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Trung Quốc Thôi Vĩnh Nguyên đã chia sẻ những hình ảnh chụp một hợp đồng lao động của một nghệ sĩ, qua đó tiết lộ rằng Phạm Băng Băng đã nhận được 60 triệu NDT tiền thù lao trong 4 ngày quay phim cho một hợp đồng và 50 triệu NDT cho một hợp đồng khác.

Theo tờ Legal Daily của Trung Quốc, công ty sản xuất của Phạm Băng Băng hiện đang “đóng đô” ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, và công ty này hiện đang bị Sở Thuế Vô Tích điều tra.

Công ty sản xuất của Phạm Băng Băng đã ra tuyên bố chỉ trích Thôi Vĩnh Nguyên phỉ báng. Song Thôi Vĩnh Nguyên đã đáp trả rằng anh không có nghĩ vụ phải bảo vệ các bí mật trong hợp đồng.

Cục Thuế Trung Quốc đã tiến hành cuộc điều tra mới nhằm phát hiện các nghệ sĩ có thu nhập cao trốn thuế.

Chú thích ảnh
Người dẫn chương trình nổi tiếng Trung Quốc Thôi Vĩnh Nguyên

Theo luật pháp Trung Quốc, hành vi trốn thuế ở mức ít sẽ bị tạm giam hoặc phạt tù 3 năm. Trốn thuế nhiều thì mức tù giam có thể lên tới 3 năm đến 7 năm.

Còn nhớ hồi năm 2002, nữ diễn viên nổi tiếng, tỷ phú Trung Quốc Lưu Hiểu Khánh đã bị bắt vì tội trốn thuế trong vụ liên quan đến công ty của mình: Công ty TNHH Văn hóa và Nghệ thuật Hiểu Khánh Bắc Kinh (Beijing Xiaoqing Culture and Arts Company Ltd.) đã bị phạt 7,1 tỷ NDT và bản thân Lưu Hiểu Khánh đã phải ngồi tù 1 năm.

Đây có thể nói là thời kỳ đầy khó khăn đối với Phạm Băng Băng và công ty sản xuất của cô.

Hồi tháng 3, Cao Vân Tường nam chính trong loạt phim truyền hình Ba Thanh truyện do công ty của cô sản xuất đã bị bắt ở Australia với cáo buộc tấn công tình dục.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hình ảnh hợp đồng của một nghệ sĩ được Thôi Vĩnh Nguyên chia sẻ trên mạng xã hội

Sau bê bối này, quá trình sản xuất loạt phim Ba Thanh truyện đã bị ngưng trệ, khiến cho Phạm Băng Băng và công ty sản xuất của cô thiệt hại 800 triệu NDT.

Hiện vai nam chính trong phim đã được giao cho Lý Thần, vị hôn phu của Phạm Băng Băng, và các cảnh quay lại với hình ảnh Lý Thần trong vai nam chính đã được xúc tiến. Nhiều khả năng phim sẽ được phát sóng vào tháng 7.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm