Phản ứng của Tổng thống Nga Putin trước việc được sùng bái

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin phản đối mạnh mẽ những nỗ lực nhằm xây dựng sự sùng bái cá nhân xung quanh ông.

Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện

Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra với các phóng viên ngày 13/3.

“Điều mà ông Vladimir Putin không thể chấp nhận là sự sùng bái cá nhân ông”, Người phát ngôn Điện Kremlin nói và khẳng định Tổng thống Nga từ lâu đã làm rõ thái độ của mình đối với những nhóm có xu hướng sùng bái cá nhân ông.

“Chắc chắn, ông ấy không thích việc đó và không thể chấp nhận nó”, ông Peskov nói khi trả lời một câu hỏi của phóng viên.

Ông Putin nắm quyền Tổng thống Nga lần đầu vào ngày 31/12/1999, sau khi Tổng thống đầu tiên của Nga là ông Boris Yeltsin bất ngờ tuyên bố từ chức và trao quyền lại cho ông Putin - khi đó giữ cương vị Thủ tướng Nga. 

3 tháng sau, ông Putin lần đầu tiên đắc cử tổng thống và tái đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2004.

Do Hiến pháp Nga không cho phép một vị tổng thống tại vị 3 nhiệm kỳ liên tiếp, ông Putin không thể ra tranh cử Tổng thống trong năm 2008 – cuộc bầu cử mà ông Dmitry Medvedev đã đắc cử Tổng thống.

Ông Medvedev sau đó đã bổ nhiệm ông Putin làm Thủ tướng. Ông Putin trở lại Điện Kremlin vào tháng 3/2012 và bắt đầu nhiệm kỳ thứ 3 kéo dài thành 6 năm. 

Năm 2018, ông giành chiến thắng trong cuộc đua tranh cử tổng thống Nga, giúp ông Putin nắm quyền thêm 6 năm nữa (tới năm 2024)./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm