Pháp bắt giữ 4 người sau vụ tấn công khủng bố ở Paris

(PLVN) - Cảnh sát Pháp đã tạm giữ 4 người, trong đó có một người ở tuổi chưa thành niên, liên quan đến vụ tấn công bằng dao nhằm vào một giáo viên ở khu vực Paris.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được hãng tin AFP của Pháp dẫn nguồn tin từ các cơ quan tư pháp cho biết.

Theo nguồn tin, tất cả những người đã bị bắt hiện đang bị tạm giữ. Họ là người thân của kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết ngay tại hiện trường vụ tấn công xảy ra ở Paris. 

Trước đó, vào khoảng 17h00 (giờ Paris) ngày 16/10, một giáo viên đã bị tấn công bên ngoài trường học ở Conflans Sainte-Honorine. 

Giáo viên này đã bị cứa cổ bằng một con dao làm bếp. Kẻ tấn công sau đó đã đe dọa các nhân viên cảnh sát được điều đến hiện trường nhưng đã bị họ bắn chết.

Hiện, thông tin về kẻ tấn công còn gây tranh cãi. Trước đó có thông tin cho rằng nghi phạm là một công dân nước ngoài 18 tuổi người gốc Chechnya. 

Anh ta được cho là sinh ra ở Moscow, nhưng sống ở Pháp. Đại sứ quán Nga tại Paris thông báo rằng các nhà ngoại giao Nga đã được chính quyền Pháp yêu cầu thông tin về kẻ tấn công.

Các nhà điều tra nói rằng buổi dạy cuối cùng của người giáo viên về quyền tự do ngôn luận có thể đã kích hoạt cuộc tấn công khi anh ta chiếu những bức tranh biếm họa về Nhà tiên tri Muhammad cho học sinh của mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm