12 năm tù cho nguyên Trưởng phòng kế toán lấy tiền công ty chơi cá độ bóng đá

(PLO) - Chiều 21/12, TAND tỉnh TT- Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Hùng (SN 1972, trú tại phường Phú Hội, TP. Huế) nguyên Trưởng phòng kế toán - tài chính kiêm kế toán trưởng của Công ty TNHH Gạch Tuynen 2 Thừa Thiên Huế về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

bị cáo Nguyễn Hùng tại phiên tòa sơ thẩm

bị cáo Nguyễn Hùng tại phiên tòa sơ thẩm

Theo nội dung bản cáo trạng, từ cuối năm 2015, Nguyễn Hùng nói với chị Trần Thị Kim Chi và chị Lương Thị Thanh Thủy (cả 2 đều là nhân viên thủ quỹ của Công ty TNHH Gạch Tuynen 2 Thừa Thiên Huế) lấy tiền tồn quỹ trong ngày của Công ty đưa cho Hùng mượn để sử dụng vào mục đích cá nhân có việc rồi sau đó hứa sẽ trả lại và không làm ảnh hưởng đến công việc của họ.

Bằng cách làm trên, trong khoảng thời gian từ 02/9/2015 đến ngày 09/10/2016, Hùng đã mượn chị Chi với số tiền 956 triệu đồng và chị Thủy số tiền hơn 1 tỷ đồng từ Công ty TNHH Gạch Tuynen 2 Thừa Thiên Huế.

Sau đó dùng thủ đoạn gian dối là chỉnh sửa lại số liệu công nợ của các khách hàng trên báo cáo quyết toán quý 3 năm 2016, hủy 65 phiếu thu của 31 khách hàng, nâng khống công nợ chưa trả của 31 khách hàng lên cao với số tiền hơn 2 tỷ đồng và chiếm đoạt của Công ty với tổng số tiền là hơn 2,5 tỷ đồng.

Tại bản kết luận điều tra, chị Trần Thị Kim Chi và chị Lương Thị Thanh Thúy trong khoảng thời gian trên đã có hành vi cho Hùng mượn tiền của Công ty dẫn đến Hùng lạm dụng, chiếm đoạt tiền của Công ty. Tuy nhiên, do 2 người này tin tưởng Hùng, không biết Hùng có thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, cả 2 cũng không được ăn chia, hưởng lợi gì trong số tiền mà Hùng đã chiếm đoạt. Vì vậy, không có cơ sở để xác định chị Chi, chị Thủy là đồng phạm với Hùng.

Tại phiên tòa, bị cáo Hùng đã khai nhận hành vi gian dối của mình, toàn bộ số tiền Hùng chiếm đoạt đều sử dụng vào việc chơi cá độ bóng đá.  HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hùng 12 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điểm a khoản 4 điều 140 của BLHS.

Về trách nhiệm hình sự, buộc bị cáo Hùng phải bồi thường số tiền 2.523.000.000 đồng đã chiếm đoạt trước đó cho Công ty TNHH Tuynen 2 Thừa Thiên Huế.

Cùng chuyên mục
Bắn súng chỉ thiên, bắt bác sĩ buôn ma túy đá

Bắn súng chỉ thiên, bắt bác sĩ buôn ma túy đá

(PLVN) - Tu Lỳ cõng 5 kg ma túy, băng rừng từ Lào vào địa bàn giáp biên giới xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) để giao dịch. Sau một loạt đạn bắn chỉ thiên của lực lượng Công an, đối tượng Tu Lỳ bị bắt giữ.
Đọc thêm