Án chung thân cho gã trai nửa đêm tỉnh giấc giết người yêu

(PLO) -Lục lọi kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của người yêu, Nhân cay đắng phát hiện cô dù sống với mình nhưng vẫn hẹn hò, đi chơi với người đàn ông khác. Trong cơn cuồng ghen, gã trai đã siết cổ nhân tình...

Án chung thân cho gã trai nửa đêm tỉnh giấc giết người yêu

Bị cáo Nguyễn Trọng Nhân (SN 1993, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) là con trai lớn trong gia đình có hai anh em. Sau khi cha mẹ chia tay, Nhân và em gái ở với mẹ. Học hết lớp 7, Nhân nghỉ học và đi làm thuê phụ giúp mẹ nuôi em gái. 
Trong thời gian này, Nhân quen biết với Bích Trâm (SN 1991, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu). Biết Trâm lớn hơn mình 2 tuổi nhưng Nhân vẫn cứ thương. Sau một thời gian quen biết, Nhân mạnh dạn tỏ tình và được Trâm đón nhận tình cảm. Năm 2010, nhận thấy tình cảm đã mặn nồng, Nhân dọn đến ở chung phòng trọ với Trâm ở đường số 17 (quận Gò Vấp) chờ đến ngày cưới hỏi. 
Vào khoảng tháng 4/2014, thấy Nhân không có công việc ổn định nên Trâm đòi chia tay. Sau khi cãi nhau với người yêu, Nhân bỏ về sống tại nhà mẹ ruột. Sau nhiều ngày cố cắt đứt mọi liên lạc, tối 29/4/2014, Nhân đi bộ đến phòng trọ gặp Trâm. Tại đây, Nhân hứa sẽ cố gắng tìm công việc ổn định và đề nghị Trâm nối lại tình cảm. Sau một hồi năn nỉ, cô gái đã đồng ý và cho Nhân ngủ lại vì trời đã khuya. 
Khoảng 3h sáng 30/4/2014, khi Trâm ngủ say, Nhân lấy điện thoại di động của Trâm lục xem tin nhắn. Thấy Trâm ở với mình nhưng vẫn hẹn đi chơi với thanh niên khác vào ngày 30/4/2014 nên Nhân nổi cơn ghen và nảy sinh ý định giết người yêu rồi tự tử. 
Nghĩ là làm, Nhân dùng 2 tay bóp mạnh vào cổ người yêu và giữ chặt cho đến khi cô gái bất động. Thấy Trâm ngừng thở, Nhân dùng dây thắt lưng của Trâm buộc lên xà gác gỗ để treo cổ. Dây thắt lưng bị đứt nên Nhân lấy sợi dây điện buộc lên xà gác gỗ tiếp tục treo cổ. Dưới sức nặng cơ thể của Nhân, dây điện cũng bị đứt. 
Mong muốn được chết cùng người yêu, Nhân dùng 5 cái áo của Trâm quấn và buộc vào nhau rồi buộc lên xà gác gỗ để tự tử nhưng cũng không chết. Treo cổ nhiều lần nhưng không chết, Nhân mệt mỏi nằm cạnh Trâm ngủ đến chiều mới tỉnh giấc. Nhân ra tiệm thuốc tây mua 2 vỉ thuốc ngủ uống nhưng bị nôn ói nên vẫn chưa thực hiện được ý định chết theo người yêu. Chẳng biết làm cách nào để thoát được tội lỗi, Nhân lại nằm bên cạnh thi thể của Trâm và tiếp tục ngủ. 
Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, Nhân thức dậy và lấy hai chiếc điện thoại di động của mình và của Trâm bỏ vào xô nước trong phòng vệ sinh nhằm xóa đi những hình ảnh của cả hai. Sau đó, Nhân lấy xe gắn máy của Trâm đi lòng vòng quanh thành phố và tấp vào tiệm internet ven đường chơi game đến sáng ngày 01/5/2014..
Với mong muốn được tạ tội trước cha mẹ Trâm, Nhân lấy xe chạy xuống Vũng Tàu tìm nhà người yêu. Tìm mãi nhưng không thấy, số tiền lấy được của Trâm cũng đã xài hết nên Nhân quay về TP.HCM. 
Sau nhiều lần điện thoại hỏi xem con gái có về nhà nghỉ lễ nhưng không thể liên lạc, cha mẹ Trâm lo lắng bảo em gái Trâm đến phòng trọ của chị kiểm tra. Khoảng 18h ngày 1/5/2014, em gái của Trâm từ Vũng Tàu lên đến nơi thì phát hiện Trâm đã chết, trên người phủ chăn che kín mặt. Sáng 2/5/2014, Nguyễn Trọng Nhân đến Công an phường 11, quận Gò Vấp đầu thú đồng thời giao nộp lại chiếc xe của nạn nhân. 
Phiên xử lưu động diễn ra gần khu chợ nên thu hút đông đảo người dân quan tâm. Nhiều tiếng tặc lưỡi tiếc nuối cho bị cáo có vẻ bề ngoài hiền lành, thư sinh. Sau khi cân nhắc, Toà tuyên phạt Nguyễn Trọng Nhân mức án tù chung thân về tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt mà Nguyễn Trọng Nhân phải chấp hành cho cả hai tội là chung thân./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm