Án mạng đau lòng từ câu chửi bậy

(PLO) -  Bức xúc vì bị một kẻ đáng tuổi em mình dám buôn lời xúc phạm, bị hại đã đánh chửi khiến bị cáo tức giận dùng dao lấy mạng… 

Án mạng đau lòng từ câu chửi bậy

Mâu thuẫn vì đồng nghiệp thất hứa
TAND tỉnh Ninh Thuận mới đây đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nam (SN 1974, ngụ khu phố 6, phường Kinh Dinh, TP.Phan Rang - Tháp Chàm) mức án 16 năm tù về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Nam và bị hại Trương Tùng Thông đều là tài xế xe khách của Hợp tác xã Vận tải số 1 Phan Rang, hai người khá thân thiết nhau. Vào tháng 5/2013, anh Thông hứa giúp Nam nhận hợp đồng chạy xe chở nhân viên phục vụ Resort nam Núi Chúa nên Nam xin Hợp tác xã nghỉ dài hạn và đưa xe ô tô của mình về bảo dưỡng. Tâm trạng Nam rất phấn khích, hy vọng với công việc mới sẽ làm ăn khấm khá, kinh tế gia đình sẽ khởi sắc. 
Vậy nên khoảng 13 giờ ngày 15/10/2013, Nam đến nhà anh Dương Phú Sơn uống rượu khoe sắp có “tin vui” trong việc làm ăn. Vậy mà niềm vui chưa kịp bén thì khoảng 19 giờ cùng ngày, Nam nhận được tin anh Thông đã chuyển hợp đồng trên cho người khác. 
Bị anh Thông thất hứa, Nam vô cùng cay cú vì lúc này Nam đã trót xin nghỉ việc ở chỗ cũ để sẵn sàng cho việc đi làm chỗ mới. Nay chỗ mới lại bị anh Thông “đánh tháo” thành ra Nam có nguy cơ mất việc nên Nam hậm hực lấy điện thoại gọi cho anh Thông hỏi lý do.
Anh Thông nói: “Mày muốn gì thì ra bến xe gặp tao”. Thấy anh Thông không nói lại được một câu giải thích cho vừa lòng lại còn thách thức, Nam quyết sẽ gặp anh Thông để nói chuyện đúng - sai.
Án mạng thương tâm
Khi đi, Nam thủ sẵn con dao phòng thân rồi đi xe máy đến bến xe Phan Rang gặp anh Thông. Thấy Nam, anh Thông mở cửa ô tô bước xuống đứng đối diện nói chuyện với Nam về việc anh Thông chuyển hợp đồng cho người khác. Hai người nói chuyện được câu trước câu sau Nam đã chửi liền: “Anh lớn mà làm ăn kiểu chó gì vậy”, anh Thông nói lại: “Mày nói ai chó” rồi dùng tay đấm vào mặt của Nam. 
Bị đánh, Nam lùi lại dùng tay phải rút dao giấu sẵn trong người đâm trúng vào ngực trái anh Thông. Anh Thông ôm ngực bỏ chạy đến khu vực phòng bán vé xe rồi dùng tay rút dao ra. Sau đó, anh Thông được Nguyễn Văn Thành chở đi Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên anh Thông đã tử vong. Nguyễn Nam sau khi đâm anh Thông đã đi xe mô tô về nhà rồi đến Công an phường Tấn Tài trình diện. 
Sau khi Nam gây án và bị bắt, dù gia cảnh chẳng mấy dư dả gì nhưng vợ bị cáo đã cố thu xếp bồi thường cho gia đình bị hại được 135 triệu đồng. Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, bị cáo Nam thành khẩn nhận tội, tỏ ra ăn năn hối cải, xin gia đình nạn nhân tha thứ và xin được nhận mức hình phạt thấp nhất để sớm trở về lao động, lo bồi thường cho nạn nhân. 
Xét bị cáo Nam bột phát gây án, người bị hại cũng có phần lỗi nên TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nam 16 năm tù, buộc phải bồi thường và có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi các con của nạn nhân theo quy định của pháp luật./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm