Án mạng thương tâm vì một con gà

(PLO)  -Ngày 11/1, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ trọng án xảy ra tại khu Chu Mẫu, phường Vân Dương, TP.Bắc Ninh hồi tháng 2/2014. Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhường mức án chung thân về tội “Giết người”; bị cáo Nguyễn Thị Yến (vợ Nhường) và Viêm Thị Hoa cùng mức án 12 tháng tù treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”.  

Án mạng thương tâm vì một con gà

Thảm kịch ngày đầu năm
Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng thương tâm khiến một người thiệt mạng, một người mang thương tật xuất phát từ việc cỏn con là “thất lạc” một con gà vào đúng ngày mồng 5 Tết. Theo nội dung vụ án, gia đình ông Nguyễn Đức Chắn và vợ là Viêm Thị Hoa ở cùng khu phố với gia đình người hàng xóm Nguyễn Văn Nhường- Nguyễn Thị Yến ở khu Chu Mẫu, phường Vân Dương, TP.Bắc Ninh. 
Xét về tuổi tác, vợ chồng Nhường chỉ hơn tuổi con lớn của ông Chắn một chút. Nhường lại là đối tượng thuộc dạng “đầu gấu” ở địa phương, trong quá khứ Nhường từng bị kết án về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản của công dân” vào năm 1998, tuy nhiên đến nay Nhường vẫn chưa được xóa án tích do không chịu nộp tiền án phí. Tuy vậy, trước nay hai gia đình không xảy ra mâu thuẫn, hiềm khích gì. 
 Gia đình bị hại.
Ngày 6/2/2014, gia đình ông Chắn bỗng dưng bị mất con gà nên có nghi ngờ vợ chồng Nhường- Yến bắt trộm. Tuy nhiên, mới chỉ là nghi ngờ thế thôi chứ không có bằng chứng. Vào khoảng 20h ngày 6/2/2014, bà Hoa ra nhà văn hoá khu phố thì gặp Yến, đã nói bóng gió về việc Yến bắt trộm gà nên hai người đàn bà xảy ra cãi chửi nhau, đấu võ mồm một lát chưa hả nên hai người đàn bà xông vào đánh nhau tay bo, bất chấp sự can ngăn của hàng xóm.
Nhận được tin vợ mình bị đánh, ông Chắn và Nhường mang hung khí cùng đến ứng cứu, thay vì can ngăn và lôi các bà vợ về nhà thì hai người đàn ông cũng lao vào đánh nhau. Nhường cầm dao đâm ông Chắn, ông Chắn dùng đầu nhọn của chiếc ô đang cầm chọc về phía Nhường làm Nhường bị ngã. Con trai ông Chắn là anh Nguyễn Đức Trương (SN 1984) thấy bố bị Nhường đâm liền chạy ra đánh nhau với Nhường. Anh Trương chỉ có tay không nên bị Nhường rút dao bấm đâm vào đùi anh Trương làm anh này ngã. 
Không dừng lại, Nhường tiếp tục đâm liên tiếp vào ngực, mông anh Trương. Ông Chắn chạy vào cứu con trai cũng bị dính đòn. Hậu quả, anh Trương tử vong do vết thương quá nặng, còn ông Chắn bị tổn hại 13% sức khoẻ.
Nỗi đau còn lại
Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Bắc Ninh, nhiều người không ngăn được dòng nước mắt khi nhìn người vợ của anh Trương một tay bế đứa con nhỏ chưa đầy 1 tuổi, tay kia dắt đứa con lớn 3 tuổi với hai hàng nước mắt ngắn dài. Hai đứa trẻ còn quá nhỏ nên vẫn chưa cảm nhận hết được nỗi đau, chỉ có thiếu phụ trẻ đau đớn như đứt từng khúc ruột khi nghe kẻ sát nhân khai tường tận về hành vi tước đoạt tính mạng của anh Trương.
9 tháng trôi qua nhưng dường như nỗi đau đớn vẫn chưa hề nguôi ngoai chút nào trong tim người vợ trẻ. Theo dõi diễn biến phiên tòa, nhiều người không nén được tiếng thở dài tiếc nuối, chỉ vì chuyện vớ vẩn cãi vã giữa hai người đàn bà mà thành tan nát mấy gia đình. 
Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Ninh xét thấy sau khi gây án, bị cáo Nhường đã bồi thường cho gia đình nạn nhân được 50 triệu đồng nên đây là tình tiết tích cực bồi thường khắc phục hậu quả, cộng với việc bị cáo thành khẩn khai báo nên sau khi cân nhắc, Tòa tuyên Nhường mức án tù chung thân. Đồng thời buộc bị cáo phải tiếp tục bồi thường cho gia đình bị hại hơn 115 triệu đồng và chịu trách nhiệm cấp dưỡng nuôi hai con của nạn nhân mỗi tháng 600 ngàn đồng một cháu đến khi đủ 18 tuổi./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm