Bản án nghiêm khắc cho ông già hư đốn

(PLO) - Ngày 13/1, TAND tỉnh Hậu Giang xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Mốp (SN 1957, ngụ huyện Long Mỹ) 18 năm tù vì tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Vì phải đi làm ăn ở tận Bình Dương nên chị Vô đã gửi cháu Tr. ở nhà nhờ bà ngoại chăm sóc. Ngày 22/9/2015, đang ngồi uống rượu trong nhà, Mốp nhìn thấy cháu T. (SN 2008), cháu B. (SN 2007) và cháu Tr. (SN 2009) ngụ cùng địa phương đi học về. Mốp kêu 3 cháu vào nhà chơi và dụ cho ăn bánh mì, nhưng cả 3 không ăn. Các bé ngồi chơi còn Mốp tiếp tục uống rượu. 
Thấy cháu Tr. ngồi một mình nên Mốp đến ngồi chung và có những hành vi âu yếm với cháu Tr. Không lâu sau, cháu B. kêu T. và TR về nhưng Mốp không cho cháu Tr. về. 
Thú tính nổi lên, Mốp dẫn cháu Tr. vào phòng và thực hiện hành vi đồi bại. Khi đó, cháu T. đứng bên ngoài nhìn thấy mọi việc và kêu Tr. cùng về. Thấy vậy, Mốp bỏ Tr. ra.
Sau khi về nhà, trong lúc tắm cho Tr. bà ngoại Tr. phát hiện cháu mình có biểu hiện không bình thường nên hỏi chuyện. Nghe Tr. kể lại sự việc, gia đình cháu lập tức trình báo chính quyền địa phương. Qua kết quả giám định pháp y về tình dục cho thấy cháu Tr. có màng trinh dãn, rách ở vị trí 4 giờ.
Bà ngoại cháu Tr. cho biết sau khi sự việc xảy ra, tinh thần cháu vô cùng hoảng loạn. Cháu ngại tiếp xúc và sợ hãi mọi người xung quanh. Con bé phải nghỉ học cả tháng trời và phải nhờ nhân viên từ trung tâm hỗ trợ giải quyết, tư vấn tâm lý cháu mới dần ổn định được tinh thần, sức khỏe. 
“Ổng làm con đau lắm, nhưng con không dám la lên vì con sợ nếu la ổng sẽ giết con. Như vậy con sẽ không về ăn cơm với ngoại được…”. Lời  cháu bé khiến cho những người tham dự phiên tòa không khỏi đau xót. Thương cho cháu bé bao nhiêu thì mọi người càng bức xúc, căm phẫn đối với hành vi vô đạo đức của bị cáo bấy nhiêu.
Tại tòa, bị cáo lại một mực khăng khăng không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, qua xem xét lời khai, chứng cứ, kết quả giám định đã đủ cơ sở chứng minh hành vi phạm tội của Mốp, lợi dụng sự ngây thơ của Tr. thực hiện giao cấu để thỏa mãn dục vọng thấp hèn của bản thân. Nhận thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm, cần được xử lý thật nghiêm khắc nên Hội đồng xét xử quyết định xử phạt Mốp mức án trên.
Được biết tại địa phương, Mốp là đối tượng bất hảo, thường xuyên nhậu nhẹt, phá làng phá xóm. Trước khi vụ án xảy ra, trong xóm cũng đã có nhiều người cũng bị Mốp quấy rối./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm