Bắt 2 thanh niên ném pháo nổ vào nhà dân ở Tây Ninh để đòi nợ

(PLVN) -Với mục đích uy hiếp con nợ trả tiền, hai thanh niên đã lên kế hoạch tạt sơn
vào nhà, rồi mua pháo nổ tự chế để đe dọa, gây áp lực cho con nợ.

Tối ngày 6/5, Công an Thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết, đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Trần Trọng Duy (36 tuổi, ngụ TX Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) và Nguyễn Hoàng Vinh, biệt danh Lúa (28 tuổi, ngụ Tây Ninh) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đối tượng Trần Trọng Duy và Nguyễn Hoàng Vinh tại trụ sở công an

Trước đó, ngày 30/4, gia đình bà Nguyễn Thị Điểu (83 tuổi, ngụ phường Trảng Bàng, Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ nghe tiếng động mạnh trên mái nhà, tiếp đó xuất hiện một tiếng nổ lớn khiến các thành viên trong nhà hoang mang, hoảng sợ. Rất may, không ai bị thương vong, bà Điểu đã trình báo lên Công an vụ việc ngay sau đó.

Nhận tin báo, Công an Thị xã Trảng Bàng phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã có mặt điều tra nguyên nhân vụ việc. Qua làm việc, bà Điểu cho biết gia đình trước nay không mâu thuẫn hay có thù oán với ai. Tuy nhiên, con gái bà Điểu là bà Vân (52 tuổi) có vay tiền của 1 người nhưng chưa trả xong.

Qua điều tra mở rộng, Công an đã khoanh vùng xác định và bắt khẩn cấp 2 đối tượng Trần Trọng Duy và Nguyễn Hoàng Vinh. Qua đấu tranh, cả 2 đã thừa nhận hành vi gây ra vụ nổ tại nhà bà Điểu.

Duy khai nhận, bà Vân có vay 310 triệu đồng của vợ Duy nhưng chưa trả. Duy đã bàn với Vinh mua sơn tạt vào nhà riêng bà Vân để uy hiếp đòi nợ, nhưng bà này vẫn không trả. Thấy việc tạt sơn không có tác dụng đòi nợ, tối ngày 30/4, Vinh tiếp tục lập kế hoạch cùng Duy lên mạng tìm mua 1 trái pháo nổ và tự chế lại thành công rồi đem đến nhà bà Điểu gây nổ nhằm đe dọa, gây áp lực để bà Vân trả nợ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm