Bắt đối tượng nghiện trộm xe mô tô có nhiều tiền án

(PLVN) - Ngày 11/2, Công an thành phố Long Xuyên cho biết, vừa bắt giữ Ngô Tuấn Quyền, đối tượng có nhiều tiền án và mới chấp hành xong án phạt tù trở về. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện ma túy, Quyền lại tiếp tục trộm cắp tài sản.
Ngô Tuấn Quyền tại cơ quan Công an. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 9/2/2021, trong lúc ngồi uống cà phê tại khu vực thuộc khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, Ngô Tuấn Quyền (sinh năm 1988, trú tại khóm Tây Khánh 8, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) phát hiện một chiếc xe mô tô biển kiểm soát 67B1-443.xx đậu trong hẻm mà không thấy người trông giữ nên nảy sinh ý định lấy trộm.

Sau một lúc quan sát không thấy người qua lại, Quyền liền đến dùng đoản bẻ khóa xe nhưng không được, nên dẫn chiếc xe đi cất giấu rồi thuê xe ôm chở về nhà. Sau đó, Quyền lấy lý do xe bị hỏng và nhờ người thân chở đến đẩy xe về. Khi về đến nhà, trong lúc Quyền đang tháo biển số xe vừa trộm được để thay biển số khác thì bị lực lượng Công an phường Mỹ Hòa, Công an thành phố Long Xuyên đến bắt quả tang. 

Tang vật thu giữ gồm 01 chiếc xe mô tô đã tháo biển số và 02 cây đoản dùng để bẻ khóa xe cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Tang vật bị thu giữ. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Quyền để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Được biết Quyền từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm