Bắt đối tượng trộm gần 100 triệu đồng của tài xế ngủ trong cabin

(PLVN) - Ngày 16/8, thông tin từ Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn An Hữu Hải (SN 2000, trú tại 6/46 Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu), là đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường.
Đối tượng Nguyễn An Hữu Hải cùng số tiền đã lấy trộm

Theo đó, vào khoảng 2h sáng ngày 14/8, tài xế xe tải mang BKS:75C-043.83 sau khi lái xe chở hàng đến chợ đầu mối Phú Hậu, phường Phú Hậu thì người này đánh xe ra đậu ở bãi xe của chợ rồi ngủ quên trên cabin.

Lúc này, Nguyễn An Hữu Hải đi ngang qua và phát hiện tài xế đang ngủ trong cabin, cạnh đó là túi xách bên trong có 2 cọc tiền. Vì lòng tham, Hải đã lấy trộm 2 cọc tiền của tài xế xe tải rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Về phần tài xế xe tải khi tỉnh dậy, phát hiện 2 cọc tiền trị giá gần 100 triệu đồng biến mất nên đã trình báo với cơ quan công an.

Đến khoảng 7h cùng ngày, Hải lấy 2 cọc tiền rồi đi đến đoạn đường Nguyễn Gia Thiều trước chợ đầu mối để theo dõi tình hình. Khi đến chợ đầu mối, Hải gặp Nguyễn Văn Thanh (SN 1991, trú tại 1/56 Nguyễn Gia Thiều) nên đã đưa cho Thanh 1 cọc tiền với số tiền gần 50 triệu đồng rồi quay về nhà cất giấu số tiền gần 50 triệu đồng còn lại.

Nhận được tin báo, Công an phường Phú Hậu đã nhanh chóng điều tra truy xét và bắt giữ được đối tượng Hải. Hiện Công an TP Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm