Bắt giữ đối tượng nhận 1kg cỏ Mỹ qua đường bưu điện

(PLO) - Sáng 12/1, thông tin từ Công an phường An Cựu, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, cơ quan này vừa phát hiện gói bưu phẩm có trọng lượng gần 1kg bên trong chứa cỏ Mỹ.

Đối tượng Phạm Tuấn

Đối tượng Phạm Tuấn

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 10/1, Công an phường An Cựu phát hiện đối tượng Phạm Tuấn (SN 1968, trú tại phường An Đông, TP.Huế) đến Bưu điện tỉnh Thừa Thiên-Huế (số 8 Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế) để nhận bưu phẩm.

Qua kiểm tra hành chính, cơ quan công an phát hiện gói bưu phẩm mà Tuấn nhận có trọng lượng gần 1kg, bên trong chứa cỏ Mỹ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tuấn khai nhận đã mua số lượng cõ Mỹ trên từ một người ở Đồng Nai với số tiền 4,5 triệu đồng. Số cỏ Mỹ này được người bán gửi qua đường bưu điện về Huế để Tuấn chia nhỏ bán kiếm lời.

Hiện Công an phường An Cựu đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Huế tiếp tục điều tra làm rõ.

Cỏ Mỹ  có chứa XLR-11 là chất gây nghiện, gây ảo giác giống như cần sa. Cỏ Mỹ không có nguồn gốc tự nhiên, không phải là cần sa. Cỏ Mỹ được bào chế (bất hợp pháp) thành dẫn xuất của những nhóm hóa chất đặc biệt có tác dụng gây ảo giác cho người sử dụng giống với khi sử dụng cần sa, nhằm trốn tránh sự kiểm soát của pháp luật. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm