Bắt giữ đối tượng phạm tội trong thời gian được tại ngoại

(PLVN) - Bị khởi tố về hành vi “Trộm cắp tài sản” nhưng được cho tại ngoại vì có con nhỏ, Đoàn Thị Cẩm Vân (29 tuổi, thường trú tại quận 12, TP  Hồ Chí Minh) lại tiếp tục “nghề” cũ.

Đối tượng Đoàn Thị Cẩm Vân.

Đối tượng Đoàn Thị Cẩm Vân.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 10 giờ ngày 25/5, cụ bà Đoàn Thị Thảo (85 tuổi, trú tại phường 10, TP. Vũng Tàu) đến Công an phường 10, TP. Vũng Tàu trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 01 chiếc giỏ xách, bên trong có số tiền 3,5 triệu đồng và 01 điện thoại di động. Ngoài ra, chiếc áo bà ba màu hồng bà để bên cạnh chiếc giỏ chỗ bà nằm ngủ cũng bị kẻ gian lấy mất.

Nhận tin  báo, Công an phường 10 nhanh chóng xác định được đối tượng trộm cắp tài sản của cụ bà Đoàn Thị Thảo là Đoàn Thị Cẩm Vân (29 tuổi, thường trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh), nên đã yêu cầu đối tượng đến cơ quan Công an làm việc.

Tại cơ quan Công an phường 10, đối tượng Vân khai nhận vào ngày 24/5, trên đường đi tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản thì phát hiện thấy cụ bà Thảo đang nằm ngủ trong khi cửa nhà mở, nên Vân đã lẻn vào trộm cắp chiếc giỏ xách và chiếc áo bà ba để kế bên.

Số tiền trộm cắp được của bị hại Vân dùng để chuộc lại chiếc điện thoại di động của mình trước đó đã mang đi cầm, còn dư lại Vân mua 01 chiếc xe máy cũ để làm phương tiện đi lại.

Trong quá trình xác minh nhân thân đối tượng, Công an phường 10 xác định Đoàn Thị Cẩm Vân là đối tượng nghiện ma túy, đã bị Công an huyện Đất Đỏ khởi tố về hành vi "Trộm cắp tài sản" vào tháng 3/2020.

Theo đó, vào tháng 3/2020 đối tượng này cùng chồng là Võ Văn Chiến thực hiện vụ trộm cắp chiếc lư hương bằng đồng tại đền thờ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ. Trên đường mang chiếc lư hương lên TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ, Vân cùng chồng đã bị công an bắt giữ và bị khởi tố.

Tuy nhiên, xét hoàn cảnh đối tượng Vân có con nhỏ nên được cho tại ngoại, chờ ngày ra tòa. Nhưng chứng nào tật nấy, Đoàn Thị Cẩm Vân lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội ngay trong thời gian được tại ngoại và bị cơ quan Công an phường 10 bắt giữ như trên.

Công an phường 10 đã thu hồi các tài sản liên quan mà đối tượng Vân đã mua bằng tiền trộm cắp được của nạn nhân, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ về đối tượng để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.
Đọc thêm