Bộ Công an thông tin vụ Chánh Văn phòng tòa án huyện trốn truy nã 26 năm

(PLVN) -Bộ Công an cho biết, vụ việc được theo dõi sát sao, đồng thời nếu có dấu hiệu vi phạm của cán bộ công an địa phương trong việc thực hiện việc truy nã, sẽ bị xử lý nghiêm.

Bộ Công an thông tin về vụ việc Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong trốn truy nã 26 năm. Ảnh:IT

Bộ Công an thông tin về vụ việc Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong trốn truy nã 26 năm. Ảnh:IT

Chiều ngày-24/12, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, công tác công an năm 2019.

Tại cuộc họp trên, lãnh đạo Bộ Công an đã thông tin về vụ việc Nguyễn Quang Huy (SN 1973, trú tại phường Nguyễn Thái Bình, TP. Hòa Bình) bị truy nã từ năm 1993 về tội "Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia" nhưng vẫn sinh sống tại địa phương và được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình).

Trả lời báo chí, Thiếu tướng Lý Anh Dũng - Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an cho biết, sau khi phát hiện đối tượng truy nã 26 năm làm Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình), lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục trưởng Cục An ninh điều tra theo dõi chỉ đạo.

 Thiếu tướng Lý Anh Dũng thông tin về vụ việc. Ảnh: Bộ Công an

Hiện vụ việc đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình chính thức phục hồi điều tra đối với hành vi có dấu hiệu phạm tội của Nguyễn Quang Huy về tội "Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia". Đồng thời, Công an tỉnh Hòa Bình cũng thành lập Đoàn thanh tra để làm rõ những dấu hiệu sai phạm của cán bộ công an trong việc thực hiện quyết định truy nã cũng như truy nã.

“Qua nắm tình hình thì sự việc này đã xảy ra 27 năm rồi, từ năm 1992, Công an Hòa Bình cũng đang tích cực điều tra làm rõ. Có thông tin về kết quả điều tra, đặc biệt là liên quan đến dấu hiệu vi phạm của cán bộ công an, chúng tôi sẽ sớm trả lời cho báo chí việc này.” – Thiếu tướng Lý Anh Dũng nói.

Nói thêm về nội dung này, Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an - cho biết, sự việc trên đã diễn ra cách đây 27 năm, thời điểm đó công nghệ thông tin còn hạn chế. Còn hiện nay, các đối tượng truy nã đều có trên một trang truy nã và đều kết nối với cổng thông tin điện tử của Bộ Công an, được thông báo đến nơi cư trú của những đối tượng bị truy nã.

Trước đó, như báo PLVN đã thông tin, chiều 28/11, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Huy theo lệnh truy nã cách đây 26 năm (năm 1993) về tội "Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia". Thời điểm bị bắt, Huy đang làm Thư ký kiêm Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong - Hòa Bình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đâm chết bạn gái rồi lao vào ôtô tự sát

Đâm chết bạn gái rồi lao vào ôtô tự sát

(PLVN) - Tối 16/4, Công an xã Hòa Phú (huyện Củ Chi, TP.HCM) nhận được tin báo về việc phát hiện một người phụ nữ bị sát hại bằng nhiều vết đâm, tử vong trong một phòng trọ trên địa bàn.
Đọc thêm