Chủ thầu xây dựng giết người tình lẩn trốn 300km vẫn không thoát khỏi bàn tay trinh sát

(PLVN) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Nguyễn Phước Châu (SN 1976, ngụ xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) đang tâm lấy mạng người tình là chị Hoàng Thị H.G (SN 1977, ngụ xã Đạm B’ri, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) bằng 10 nhát dao chí mạng. Không chỉ phi tang xác nạn nhân vào rẫy cà phê mà Châu còn cướp tài sản của chị G mang đi bán lấy tiền tiêu xài.
 Đối tượng Châu tại cơ quan công an

Theo đó, vào khoảng hơn 2 giờ, ngày 28/11, trinh sát Phòng CSHS Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Di Linh đã bắt giữ Nguyễn Phước Châu khi đối tượng đang lẩn trốn tại một đìa tôm thuộc xã Tân Điền (huyện Gò Công Đông).

Sau đó, đối tượng được di lý về tới huyện Di Linh để tiếp tục lấy lời khai làm rõ hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản” xảy ra hơn 2 tuần trước tại thôn 8 (xã Tân Lâm, huyện Di Linh).

Bước đầu Châu khai nhận, đối tượng đã có vợ và 2 con. 3 năm trước, đối tượng thuê phòng trọ ở xã Tân Lâm (huyện Di Linh) và Phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) để thầu xây dựng các công trình tại đây, từ đó quen biết và có tình cảm với chị Hoàng Thị H.G (SN 1977, ngụ xã Đạm B’ri, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng). Chị H.G đã có chồng và 3 con, đang ly thân với chồng.

Vào ngày 12/11, cả hai người đến xã Tân Lâm và giữa họ nảy sinh mâu thuẫn. Châu tước đoạt mạng sống của người tình bằng 10 nhát dao rồi cướp chiếc xe máy, đôi bông tai và dây chuyền vàng, mang đi bán được 15,4 triệu đồng. Sau đó, đối tượng về xã Tân Điền, lẩn trốn trong một vùng đìa tôm, cách hiện trường gây án hơn 300km.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm