Công an tỉnh Thừa Thiên Huế 'bóc gỡ' đường dây đánh bạc qua mạng

(PLVN) - Ngoài việc giao dịch điểm game và tiền cho các 'con nghiện' bằng cách đến trực tiếp tại cửa hàng, Rin còn thuê 1 shipper đến từng địa chỉ của con bạc thu tiền mua điểm game sau khi Rin chuyển tiền game cho khách.

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng.

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng.

Chiều 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá chuyên án, bắt nhóm đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng internet dưới hình thức game online.  Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Viết Rin, Trần Quang Quyền, Trần Trung Nghĩa, Võ Quốc Huy và Nguyễn Khoa Thanh Phong cùng trú tại TP. Huế.

Theo hồ sơ điều tra, nhóm đối tượng do Trần Viết Rin (SN 1997, trú tại phường Vỹ Dạ) cầm đầu, các đối tượng còn lại có vai trò giúp sức. Các đối tượng này đã tổ chức mua, bán điểm game cho các con bạc tham gia đánh bạc trên các trang game nổ hũ, naga và gamvip.

Cụ thể, đối tượng Trần Viết Rin đăng ký làm đại lý cấp 2 cho các các đối tượng đại lý cấp 1 của 3 trang game trên. Các đối tượng đại lý cấp 1 sẽ liên  lạc, mua bán điểm game với Rin qua điện thoại, Zalo, Telegram. Để thuận tiện cho việc mua, bán điểm game, Rin mở hai cửa hàng game tại số 180 Phạm Văn Đồng và 117 Đặng Huy Trứ.

Tại 2 cửa hàng này, Rin thuê 4 đối tượng trên làm nhân viên, trả lương theo giờ (15.000đ/giờ) và làm theo ca (5 giờ/ca) để ngồi máy tính thực hiện giao dịch với khách hàng. Khi các con bạc đến mua điểm game để đánh bạc, khách sẽ phải cung cấp thông tin như: Tên nhân vật, loại game cho nhân viên và nhân viên ngồi máy tính sẽ cung cấp thông tin này cho đối tượng Rin ở nhà, sử dụng tài khoản đại lý của mình để chuyển tiền game vào tài khoản cho khách hàng, sau đó khách hàng sẽ trả tiền cho nhân viên ngồi máy. Khi thắng bạc, các con bạc sẽ chuyển tiền game vào tài khoản đại lý của Rin rồi đến cửa hàng của Rin để lấy tiền.  

 Đối tượng cầm đầu Trần Viết Rin

Ngoài việc giao dịch điểm game và thu tiền trực tiếp tại cửa hàng, Rin còn thuê 1 shipper đến từng địa chỉ của 'con nghiện' để thu tiền mua điểm game sau khi Rin dùng tài khoản của mình chuyển điểm.

Với việc làm đại lý cấp 2 để cung cấp điểm game cho các ‘con nghiện’, mỗi điểm game, Rin hưởng chênh lệnh số tiền 0.02 đồng/điểm game. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 12/2019 đến nay, nhóm đối tượng Trần Viết Rin đã giao dịch hơn 23 tỷ đồng, và chỉ tính từ 14/4 đến 14/5, số tiền giao dịch là gần 1,6 tỷ đồng với hơn 3 tỷ 170 điểm game.

Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT đã quy định rõ: “Vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng chỉ được sử dụng trong phạm vi trò chơi điện tử và theo đúng mục đích và doanh nghiệp đã báo cáo. Vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền, thẻ thanh toán, phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử”.

"Trong vụ án này, các hoạt động giao dịch mua, bán điểm game đều sử dụng bằng tiền thật, chúng tôi đã điều tra, làm rõ vai trò, tính chất và mức độ phạm tội của các đối tượng, xác định đây là hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, vi phạm quy định của pháp luật" -  Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

Đại tá Phạm Văn Toàn cho biết thêm, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường nhiều biện pháp tuyên truyền cũng như đấu tranh, xử lý nghiêm với tệ nạn cờ bạc trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm