Điều tra băng nhóm côn đồ dùng hung khí khống chế người, đập phá nhà dân ở Vũng Tàu

(PLVN) - Ngay giữa thanh thiên bạch nhật, nhóm côn đồ dùng hung khí xông vào nhà dân khống chế người trong nhà, để một nhóm khác ngang nhiên dùng xe cuốc đập phá nhà cửa. Sự việc diễn ra tại phường 11 - TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Điều tra băng nhóm côn đồ dùng hung khí khống chế người, đập phá nhà dân ở Vũng Tàu

Ngày 16/4, thông tin từ Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đơn vị đang phối hợp với VKSND TP Vũng Tàu tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc một nhóm côn đồ ngang nhiên dùng hung khí khống chế người dân, đập phá nhà cửa.

Hiện trường xảy ra vụ việc là một công trình phụ của nhà chị Đặng Thị Thương (32 tuổi, đường Đô Lương, P.11). Công trình này rộng gần 40m2 được gia đình chị Thương xây tường, làm cổng và che mái tôn kiên cố.

Công trình phụ của gia đình chị Đặng Thị Thương bị đập phá 

Theo nội dung tố giác của chị Thương, kết hợp cùng thông tin từ Công an TP Vũng Tàu, vào khoảng 20h ngày 11/4, khi cả gia đình đang nghỉ ngơi thì một nhóm người do một đối tượng có tên thường gọi là M. “mập” cầm đầu, xông vào nhà chị Thương dùng hung khí khống chế 7 thành viên trong gia đình chị Thương, không cho bất cứ ai di chuyển, kêu la hay sử dụng điện thoại.

Trong lúc đó, một nhóm khác ở bên ngoài dùng xe cuốc đập phá camera an ninh, sau đó phá hoại toàn bộ tài sản của gia đình chị Thương bao gồm: một tường bao cao 3-4m, một mái tôn mới lợp, cây cảnh và các vật dụng trong nhà bao gồm: xe đạp, tủ gỗ giày dép, dàn inox phơi đồ và nhiều đồ gia dụng khác.

 Nhiều tài sản bị hủy hoại

Sau khi đã phá tan nát khu nhà phụ của gia đình chị Thương, nhóm người của M. “mập” cho xe cuốc lên xe tải rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Được biết, sáng cùng ngày, các đối tượng trên không chỉ dùng xe cuốc đập phá nhà chị Thương mà còn đến nhà ông Nguyễn Văn Thông (địa chỉ số 124B1/2 đường Đô Lương) dùng búa, xà beng đập phá căn nhà mà ông Thông mua cách đây 5 năm.

Theo chị Đặng Thị Thương là ông Nguyễn Văn Thông, hai người không có mâu thuẫn gì với nhóm đối tượng trên và đến nay vẫn không hiểu lí do tại sao bị tấn công, đập phá công trình, tài sản.

Đơn tố giác tội phạm chị Đặng Thị Thương gửi tới CA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chị Đặng Thị Thương đã có đơn tố giác tội phạm gửi tới Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu can thiệp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Hiện Công an TP Vũng Tàu đã triệu tập một số cá nhân liên quan đến vụ việc để điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm