Đôi nam nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục hộ dân

(PLVN) - Hai đối tượng chào mời các hộ dân đến tham dự chương trình “Dự án xanh giảm khí thải bảo vệ môi trường”, rồi bán các sản phẩm gia dụng, lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Đại và Hiền tại cơ quan điều tra

Đại và Hiền tại cơ quan điều tra

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Viết Đại (SN 1989, trú tại thôn 8, xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1987, trú tại thôn Bằng Hưng, xã Nam Lợi, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, 2 đối tượng Đại và Hiền lợi dụng lòng tin của người dân tại xã Tràng An, TX Đông Triều, Quảng Ninh, chào mời các hộ dân đến tham dự chương trình “Dự án xanh giảm khí thải bảo vệ môi trường”, rồi bán các sản phẩm như: nước rửa bát, đèn pin, bóng điện, nồi lẩu, bếp ga… và yêu cầu người dân nộp số tiền khoảng 3 triệu để đăng ký sử dụng các sản phẩm.

Hai đối tượng đã lừa 38 người dân tham gia chương trình và 104.800.000 đồng để đăng ký sử dụng sản phẩm. Sau khi thu được tiền thì 2 đối tượng đã bỏ đi và để lại một số sản phẩm bày bán.

Trong số này, một số người đã được nhận sản phẩm, còn nhiều người chưa được nhận sản phẩm và bị các đối tượng lừa chiếm đoạt khoảng 18 triệu đồng.

Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra vụ việc.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm