Ghen vợ, chém nhầm bà hàng xóm

(PLO) - Trong tâm trí người đàn ông này, vợ mình luôn có “âm mưu” ngoại tình. Sau bao ngày rình mò, nắm chắc là vợ có tình ý với một chủ tiệm tạp hóa hàng xóm, người chồng xách dao đứng rình trong bóng tối...

Người vợ cho rằng chồng ghen tuông “hết chịu nổi”.

Người vợ cho rằng chồng ghen tuông “hết chịu nổi”.

Nạn nhân “thông cảm” bãi nại

Tối Noel 24/12/2014, nhiều người dân ấp Xẻo Dong đã đến nhà thờ lớn ở thị trấn Thứ Ba (huyện An Biên) vui chơi. Bà Nguyễn Thị Kiểu (63 tuổi, ngụ xã Tây Yên A) cũng theo hàng xóm đi chơi lễ.

Gần 21h, bà Kiểu ra về vì ở nhà có mẹ già. Gần tới nhà, bà ghé vào tiệm tạp hóa của người hàng xóm mua ít đồ dùng cá nhân. Vừa bước vào, chưa kịp lên tiếng gọi chủ tiệm, bất ngờ bà bị một người đàn ông lao đến chém tới tấp.

Người trong tiệm tạp hóa nghe tiếng la vội chạy ra. Ban đầu người dân đều cho rằng đây là một tên cướp táo tợn, tranh thủ ngày lễ người dân vui chơi lơ là nên ra tay kiếm ăn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứ. Công an địa phương nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Ngay trong đêm, đối tượng Phan Văn Bảy (47 tuổi, ngụ ấp Xẻo Dong, xã Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đã được mời đến cơ quan công an làm việc. Biết không thể chối tội, người đàn ông này đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

 Bà lão bị tấn công nhầm

Hỏi lý do vì sao lại ra tay với bà Kiểu, đối tượng khai “chém nhầm”. Người mà Bảy muốn chém là vợ. Vì cho rằng vợ và ông chủ tiệm tạp hóa có tình cảm nên Bảy thường xuyên theo dõi. Đoán chắc đến ngày lễ, hai người sẽ đi chơi với nhau, đối tượng giấu dao trong người, đến gần tiệm tạp hóa rình.

Khi bà Kiểu bước vào tiệm, đối tượng đứng từ xa nhìn nhầm tưởng vợ mình đến đi chơi nên lao đến ra tay. Bảy cũng khai nhận thêm, ý định đêm đó sẽ giết chết vợ, sau đó tự tử theo.

Về phần nạn nhân, sau vài ngày nằm viện điều trị, sức khỏe bà Kiểu đã tiến triển. Bỗng dưng “tai bay vạ gió” bị hai nhát chém sượt vào đầu và ngực, nạn nhân vẫn tỏ ra rộng lượng với thủ phạm. “Thôi thì tui cũng còn sống, không thiệt hại gì nhiều. Tui làm đơn bãi nại cho ông Bảy ra, để ông còn đi làm đền tiền thuốc men cho tui. Dù sao ông ta cũng còn con cái phải lo nữa”, bà Kiểu nói.

Ghen cả với cha ruột

Sau khi vụ việc xảy ra, bà Kiểu là người bị hại nhưng người đau khổ nhất lại là vợ ông Bảy, không thể ngờ người chồng chung sống bao năm lại định giết mình. Bà thở dài: “Tối hôm đó tôi đến nhà thờ chơi với mấy người hàng xóm trong ấp, tôi chẳng hẹn hò với ông chủ tạp hóa nào. Nếu bữa đó tôi ghé mua đồ thì chắc chết dưới tay chồng mình rồi”.

Người vợ kể, nhà bà và nhà chồng vốn ở gần nên sớm cảm mến và nên duyên chồng vợ. Tự lựa chọn hạnh phúc cho mình, bà tin sẽ hạnh phúc với người chồng hiền lành, chất phác này. Thời gian đầu, cuộc sống vợ chồng cũng trải qua những ngày tháng êm đềm. Nhưng càng về sau, người vợ càng nhận ra nhiều điểm xấu của chồng.

“Chồng tôi rất hay ghen vô cớ. Ông ấy chỉ muốn tôi ở trong nhà không muốn nói chuyện với bất kỳ người đàn ông nào khác. Lúc đầu tôi cũng chiều chồng nhưng càng về sau, ông ấy càng quá đáng, từ ghen tuông chuyển sang chửi mắng , bạo hành tôi”, người vợ kể.

Chính quyền thường xuyên nhắc nhở hành vi bạo hành của ông Bảy nhưng không thay đổi được gì. Người vợ buộc ly thân để có cuộc sống bình yên.

Người vợ cho biết, đến nay hai người đã ly thân được hai năm. Bà đưa các con về nhà ngoại ở nhờ, để mặc chồng tự lực cánh sinh. Dù không còn chung sống nhưng người chồng vẫn theo dõi vợ sát sao. Mỗi lần đi ngang nhà mẹ vợ, thấy có bóng dáng đàn ông trong nhà, ông ta lại nổi cơn tam bành đứng bên ngoài chửi đổng. 

Thấy cha ruột của mình đến thăm cháu nội, Bảy cũng cạnh khóe bóng gió. “Tôi hết biết ông ấy nghĩ gì nữa, ông ta ghen ngay cả với cha đẻ, anh ruột của mình. Tôi không biết sống sao cho vừa lòng đây nữa”, người vợ thở than.

Hiện bà đang lo lắng không dám ra khỏi nhà vì nghe tin chồng được tại ngoài chờ điều tra. “Không biết ông ấy đã từ bỏ ý định hại tôi chưa. Nếu không các cơ quan chức năng phải có cách gì xử lý ông ấy. Chứ sống mà thấp thỏm thế này làm sao tôi chịu nổi”, người vợ than thở./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm