Giả danh cảnh sát về hưu nhận gần nửa tỷ “chạy án”

(PLVN) - Nguyễn Lê Hải “nổ” mình là cán bộ công an nghỉ hưu, có quan hệ với nhiều lãnh đạo nên có khả năng “chạy án”. Các nạn nhân vì nhìn bề ngoài hiền lành của Hải, lại biết người này là thương binh 1/4 nên tin tưởng.

Nguyễn Lê Hải tại cơ quan điều tra

Nguyễn Lê Hải tại cơ quan điều tra

Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Lê Hải (SN 1958, trú phường Lê Lợi, TP Vinh) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 25/2, đơn vị này đã triệt phá đường dây đánh bạc lưu động trong khách sạn, bắt 6 đối tượng: gồm Ngô Văn Quý (SN 1988), Phan Văn Thế (SN 1994), Đàm Xuân Việt (SN 1982), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1991), Nguyễn Khắc Vinh (SN 1988) và Hoàng Đăng Quý (SN 1993), thu giữ 55 triệu đồng tại chiếu bạc. Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Đến ngày 26/2/2020, vợ của Đàm Xuân Việt cùng 5 người nhà bị can khác trong vụ án đánh bạc nói trên đã liên hệ, nhờ Nguyễn Lê Hải lo lót “chạy án”. 

Với vẻ ngoài hiền lành, lại là thương binh 1/4 nên khi Hải “nổ” mình là cán bộ công an đã nghỉ hưu có khả năng lo lót, “chạy án” để các bị can được tại ngoại nên người nhà 6 bị can đã tin tưởng, chuyển cho Hải tổng cộng 420 triệu đồng. 

Hơn 1 tuần sau, gia đình các bị can dù chưa thấy người nhà của mình được tại ngoại nhưng không dám trình báo lên cơ quan công an.

Nhưng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Vinh đã phát hiện một số đối tượng liên lạc với gia đình các đối tượng bị bắt trong các vụ án để nhận tiền “chạy” trắng án. Việc này có dấu hiệu của tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ảnh hưởng đến uy tín, trách nhiệm của ngành công an nên đã lập chuyên án điều tra, bắt giữ Nguyễn Lê Hải.

Bước đầu, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm