Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid -19

(PLVN) - Công an TP Hải Dương đã khởi tối vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến chùm ca bệnh phức tạp trên địa bàn.

Việc khai báo thiếu trung thực của bà N.T.T đã làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Việc khai báo thiếu trung thực của bà N.T.T đã làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo nguồn tin từ Công an TP Hải Dương, chiều nay (22/2) đơn vị đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Theo hồ sơ điều tra, ngày 15/02, Công an TP Hải Dương nhận được thông tin về trường hợp bà N.T.T (SN 1969 trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương) nhiễm Covid -19. Từ kết quả truy vết, cơ quan chức năng đã ghi nhận thêm 3 ca bệnh liên quan đến yếu tố dịch tễ của bà N.T.T gồm: chồng, con và người giúp việc.

Quá trình truy vết cơ quan chức năng đã gặp nhiều khó khăn do bà N.T.T không thành thật nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu. 

Căn cứ cứ tài liệu thu thập được xác định, khoảng thời gian từ 01/02- 15/02, bà T đã không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch.

Bà N.T.T đã làm lây lan dịch bệnh cho chồng, con và người giúp việc; làm khu vực cư trú của những người nói trên bị phong tỏa, cách ly gây thiệt hại kinh tế, hoang mang trong nhân dân.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm quy định tại khoản 1, điều 240 Bộ luật Hình sự, Công an TP. Hải Dương đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại đường Trần Sùng Dĩnh (phường Hải Tân, TP Hải Dương). Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm