Khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng cho vay nặng lãi

(PLVN) - Ngày 30/3, Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can Phan Thái Nguyên (22 tuổi) và Nguyễn Văn Tuấn (25 tuổi) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo cơ quan điều tra vào khoảng tháng 06/2020, 2 đối tượng Nguyên và Tuấn (cùng ngụ phường Dương Đông, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) khai nhận hùn tiền cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 Hai đối tượng tại cơ quan Công an TP Phú Quốc.

Sau đó, Nguyên và Tuấn in nhiều tờ rơi, cạc ghi thông tin cho vay tiền và số điện thoại của mình lên cạc, tờ rơi mang rải, dán lên tường khu vực dân cư để người nào có nhu cầu thì gọi điện liên hệ, lãi suất 20%/tháng. 

Bằng thủ đoạn khi cho vay Nguyên và Tuấn không làm hợp đồng cho vay, chỉ cần CMND, Hộ khẩu…, tiền cho vay đưa trực tiếp cho người vay. Sau đó, Nguyên và Tuấn chụp ảnh, quay phim và ghi thông tin cá nhân, số điện thoại, số tiền vay, số tiền góp hàng ngày của người vay tiền vào sổ để theo dõi.

Khi người vay không có khả năng trả nợ Nguyên và Tuấn sẽ dùng hình ảnh đã chụp và quay gây áp lực cho người vay kể cả người thân của người vay, buộc người vay bán tài sản để trả nợ.

Từ tháng 06/2020 đến nay, Nguyên và Tuấn cho hơn 100 người vay. Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc đã làm việc được với 19 người, tổng số tiền cho vay gần 1,2 tỷ đồng, số tiền lãi đã thu trên 200 triệu đồng, trong đó, tiền lải thu lợi bất chính trên 190 triệu đồng.

Hiện, vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm