Khởi tố, bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

(PLVN) - Ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nương (39 tuổi, cư ngụ ấp số 4, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Qua kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2010, Nguyễn Thị Nương đã đứng ra làm đầu thảo, vận động những người quen biết tổ chức nhiều dây hụi có giá trị từ 200.000 đồng đến 3 triệu đồng. Hụi viên chủ yếu là những người Nương quen biết trong xã Mỹ Cẩm.

Nguyễn Thị Nương bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh bắt tạm giam

Đến năm 2016, để có tiền trả các khoản vay và đóng các phần hụi Nương tham gia và tiêu xài cá nhân, Nương kê tên khống 13 phần hụi, lấy tên của hụi viên hốt 46 phần hụi và bán một phần hụi khống cho 4 hụi viên, chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng.

Xét thấy hành vi trên đủ yếu tố cấu thành tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định bắt tạm giam Nguyễn Thị Nương để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Khởi tố, bắt giam nguyên Chủ tịch xã tham ô gần 1 tỷ đồng

Khởi tố, bắt giam nguyên Chủ tịch xã tham ô gần 1 tỷ đồng

(PLVN) - Ngày 15/4, thông tin từ văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết,  đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi "Tham ô tài sản".
Đọc thêm