Lạng Sơn phá đường dây đưa người Trung Quốc trái phép vào Việt Nam

(PLVN) - Ngày 26/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, BĐBP Lạng Sơn đã phát hiện bắt giữ 2 đối tượng đưa đón người Trung Quốc xuất, nhập cảnh trái phép tại khu vực mốc 1219, thuộc thôn Cốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình.

Các đối tượng được đưa, đón xuất nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng được đưa, đón xuất nhập cảnh trái phép.

Theo đó, 2 đối tượng là Hoàng Thị Thơm (sinh năm 1980) và Đinh Thị Từ (sinh năm 1983) cùng trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn bị bắt giữ về hành vi tổ chức đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 26/7, các đối tượng đã nhận được cuộc gọi điện thoại từ số 0343906334 của một người thanh niên (không biết rõ tên) thuê đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh và 1 người nhập cảnh trái phép qua mốc 1219, với giá tiền công 250.000đ/người. Từ và Thơm đã nhất trí và bàn bạc, thống nhất việc đưa, dẫn người và phân công Thơm đi ra biên giới trước để kiểm tra đường, đối tượng Từ sẽ dẫn 8 người đi theo sau.

Hai đối tượng Đinh Thị Từ và Hoàng Thị Thơm bị bắt giữ.

Khi đối tượng Thơm đi ra đến biên giới thì Từ tiếp tục gọi điện cho Thơm báo có một người đàn ông Trung Quốc đang đứng chờ gần mốc 1219 để được dẫn đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, với giá tiền công 100 Nhân dân tệ (khoảng 350.000 đồng). Khi các đối tượng gặp nhau tại khu vực mốc 1219 thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn xác minh, điều tra làm rõ./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…
Đọc thêm