Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

(PLVN) - Sau khi ra tù khoảng một tháng, để có tiền tiêu xài, Phạm Tuấn Lản, sinh năm 1994, trú tại ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản và bị bắt. 

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 19/02/2021, Lản điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 67H5 – 2759 đến khu vực hầm nuôi cá của anh Nguyễn Văn Chung (sinh năm 1982, trú tại ấp Hòa Thịnh, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành), phát hiện chiếc xe mô tô biển kiểm soát 67N5 – 4677 của anh Chung đang dựng cặp hầm nuôi cá. Trên xe còn cắm sẵn chìa khóa mà không thấy người trông giữ, nên Lản nảy sinh ý định trộm. 

Lản dừng xe, đi đến lấy chìa khóa mở cốp xe lấy được 400.000 đồng và 1 bóp da trong có các giấy tờ tùy thân, rồi lên xe của Lản tẩu thoát. 

 Phạm Tuấn Lản cùng tang vật bị thu giữ.

Thấy “dễ ăn”, khoảng 06 giờ ngày 23/2, Lản tiếp tục điều khiển xe đến khu vực hầm cá của anh Chung để tìm tài sản để lấy trộm thì bị anh Chung phát hiện và phối hợp cùng người dân bắt giao cho Công an xã Hòa Bình Thạnh. 

Tại cơ quan Công an, Lản đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Qua test nhanh, Lản dương tính với Methamphetamine. Do Lản dương tính với chất ma túy nên Công an xã Hòa Bình Thạnh đã lập hồ sơ đưa vào Cơ sở điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh, để củng cố hồ sơ, xử lý Lản theo quy định của pháp luật.

Được biết, Lản là đối tượng từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, ngày 23/01/2021, Lản chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương lại tiếp tục vi phạm pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm