Người đàn bà xin cơm ăn, rồi trộm ma túy để bán

(PLVN) - Thấy 2 người đàn ông ăn cơm trong rừng, Chói đến xin ăn cùng rồi xin sử dụng ma túy. Được 2 người đó cắt cử ở lại canh lán, Chói trộm ma túy rồi bỏ trốn. 

Bị cáo Vi Thị Chói lĩnh án chung thân

Bị cáo Vi Thị Chói lĩnh án chung thân

Ngày 22/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vi Thị Chói (SN 1969, trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Đây là lần thứ 4 Chói hầu tòa. Trước đó, Chói 3 lần ngồi tù về tội liên quan đến ma túy. Tháng 5/2019, Chói thi hành xong bản án 8 năm tù.

Tháng 7/2020, trong một lần đến khu vực rừng thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh, Chói gặp 2 người đàn ông không quen biết đang ăn cơm. Chói đến xin ăn cùng, sau đó xin sử dụng ma túy. Sau đó, Chói xin 2 người này ở lại phục vụ ăn uống cho họ để có ma túy sử dụng. 

Ngày 12/7/2020, hai người này nói Chói ở lại canh lán để ra ngoài. Trước khi đi, Chói thấy họ đến gốc cây một lát. Khi 2 người trên đi, Chói đến kiểm tra thì phát hiện có nhiều gói ma túy. Chói lấy toàn bộ ma túy ở gốc cây rồi bỏ trốn với ý định bán ma túy. 

Trưa hôm sau, có 2 người đàn ông đến gặp Chói hỏi mua 30 gói hồng phiến, 1 cục heroin với giá 60 triệu đồng. Chói đồng ý. 

Tối 14/7, khi Chói đi giao ma túy cho khách thì bị công an bắt giữ. Tang vật là hơn 600 gam ma túy.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận việc buôn bán ma túy. Về nguồn gốc ma túy, Chói khai do trộm của 2 người đàn ông không quen biết. Bị cáo khóc lóc, xin giảm nhẹ hình phạt để về với con. 

Xét thấy hành vi của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Chói tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm