Ông Tây lãnh án nặng vì “cuỗm” hơn 1 tỷ đồng tại máy trò chơi

(PLVN) - Khi tới chơi tại Câu lạc bộ Vegas ở trung tâm TP.HCM, Samir phát hiện hộp đựng tiền không khóa nên trộm cắp. Tuy nhiên, hành vi của Samir bị phát giác, bắt giữ sau đó.

Bị cáo Samir lĩnh 12 năm tù vì trộm hơn 1 tỷ đồng.

Bị cáo Samir lĩnh 12 năm tù vì trộm hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 26/8, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Martinez Lopez Samir (36 tuổi, quốc tịch Colombia) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo đó, Samir và Diaz Velasquez Carlos Jeronimo (quốc tịch Colombia), nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9/1/2019 theo diện du lịch. Sau đó, cả 2 tới khu chơi trò chơi có thưởng tại Câu lạc bộ Vegas (ở Công trường Lam Sơn, quận 1, TP.HCM) để giải trí.

Trong quá trình chơi, cả hai phát hiện hộp đựng tiền của máy chơi không khóa nên nảy sinh ý định trộm cắp. Để thực hiện ý định, Samir kêu người phục vụ đi lấy cà phê cho mình. Thừa lúc này, Samir lấy trộm hộp đựng tiền rồi bỏ vào túi áo, và nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

 Trộm hơn 1 tỷ đồng, bị cáo Samir lĩnh 12 năm tù.

Số tiền trộm được trên 47 ngàn USD được Samir chia đều cho Jeronimo và Law Ka Ho (quốc tịch Trung Quốc) rồi cùng nhau bắt taxi bỏ trốn sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Đến ngày 28/2/2020, Samir bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Đối với Jeronimo và Law Ka Ho sau khi gây án đã bỏ trốn nên CQĐT đã ra Quyết định truy nã, đồng thời tách hành vi của đối tượng này, khi nào bắt được sẽ xử lý sau. 

Tại tòa, Samir thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong được khoan hồng.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của Samir là nguy hiểm cho xã hội, cần thiết cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian đủ dài mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung đối với xã hội. Từ nhận định này, HĐXX tuyên phạt Samir 12 năm tù và trục xuất bị cáo khỏi Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm