Phạt người giả danh bảo hiểm xã hội Bình Dương 15 triệu đồng

(PLVN) - Giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác, Kiều bị xử phạt 15 triệu đồng.

Cơ quan chức năng làm việc với Ngô Thị Thúy Kiều (áo đỏ).

Cơ quan chức năng làm việc với Ngô Thị Thúy Kiều (áo đỏ).

Công an tỉnh Bình Dương và Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương đã mời làm việc và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Ngô Thị Thúy Kiều (SN 1990, ngụ Bình Định) liên quan đến việc thu mua Bảo hiểm xã hội.

Kiều bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng do có hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác.

Trong thời gian đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Kiều đã lập tài khoản “Bảo Hiểm Xã Hội Bình Dương” để thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của những người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Qua xác minh vụ việc, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương xử lý và gỡ bỏ hoàn toàn trang Facebook mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương và các trang Facebook tổ chức thu mua sổ BHXH khác.

Ngày 13/4, lực lượng chức năng đã triệu tập bà Kiều để làm rõ hành vi mạo danh cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương, thu, mua sổ BHXH.

Bà Kiều sau đó đã thừa nhận việc mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để thu mua Sổ Bảo hiểm xã hội là sai trái và cam kết không tái phạm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”

Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”

(PLVN) - Việt Nam có gần 4000km đường biên giới tiếp giáp với ba quốc gia, địa hình biên giới đa dạng, vừa là sông ngòi, vừa có núi cao vực sâu lại có cả đồng bằng... Cả ba quốc gia cũng đều đang có dịch, thậm chí là vùng dịch khổng lồ. 
Đọc thêm