Phó chánh thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê của 9 doanh nghiệp

(PLO) - Hôm nay (16/9), Công an TP Cần Thơ cho biết, qua quá trình mở rộng điều tra, ngày 15/9, Công an TP Cần Thơ đã tiến hành bắt giữ và khám xét ông Dương Minh Tâm (sinh năm 1980, ngụ khu vực 4, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nguyên Phó Chánh thanh tra giao thông (TTGT) Cần Thơ vì có liên quan đến vụ nhận 3,5 tỷ đồng bảo kê.

Nguyên Phó chánh Thanh tra Giao thông Cần Thơ Dương Minh Tâm nghe đọc quyết định khởi tố bị can

Nguyên Phó chánh Thanh tra Giao thông Cần Thơ Dương Minh Tâm nghe đọc quyết định khởi tố bị can

Cơ quan Công an cho biết, ông Dương Minh Tâm đã khai nhận trước cơ quan điều tra về hành vi nhận tiền bảo kê cho 9 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố và thu lợi bất chính hơn 367,5 triệu đồng, kể từ năm 2014 (không tính số tiền 3,5 tỉ đồng bảo kê trước đó).

Trong 9 doanh nghiệp này, đã có doanh nghiệp đứng ra tố giác hành vi phạm pháp của Tâm. Ông Dương Minh Tâm hay còn gọi là Tâm Xì Tin, là một trong số 11 cán bộ TTGT vừa bị luân chuyển về văn phòng Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ cách đây không lâu. Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết thêm, việc luân chuyển công tác các TTGT là để thuận tiện hơn trong quá trình mở rộng điều tra và hướng đến việc khuyến khích các doanh nghiệp đứng ra tố giác hành vi nhận tiền bảo kê của các đối tượng có liên quan.

Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng có liên quan để làm rõ và làm rõ doanh nghiệp có liên quan, cũng như xác định đối tượng chủ mưu của hành vi nhận tiền bảo kê.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm