“Quỷ ấu dâm” khét tiếng nhất nước Anh bị đâm chết trong tù

(PLVN) - Một trong những kẻ ấu dâm khét tiếng nhất ở Anh vừa được phát hiện đã bị đâm chết trong phòng giam của hắn.

Richard Huckle và một nạn nhân của hắn

Richard Huckle và một nạn nhân của hắn

Theo Yahoo News, tên Richard Huckle – kẻ đã lạm dụng tình dục tới 200 trẻ em ở Malaysia - đã bị tấn công trong phòng giam của hắn tại nhà tù Full Sutton ở thành phố York của Anh. 

Người phát ngôn cảnh sát Humberside cho biết, cảnh sát đã được gọi đến nhà tù vào rạng sáng 13/10, sau khi nhận được tin báo về việc có một người đàn ông bị chết trong phòng giam.

“Cảnh sát Humberside đang phối hợp chặt chẽ với nhà tù để điều tra cái chết của một tù nhân và trường hợp tử vong này tại thời điểm hiện nay được xem là có nghi vấn”, người phát ngôn của cảnh sát cho hay.

Một đại diện của nhà tù xác nhận người tử vong là Huckle. Tờ The Sun đưa tin tên này đã bị đâm chết bằng con dao tự chế. 

Vụ việc xảy ra khi Richard Huckle đang thụ án tù vì tội lạm dụng tình dục trẻ em. Trước đó, vào năm 2016, tên này đã bị kết án 22 án chung thân sau khi thừa nhận 71 cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi.

Theo giới chức Anh, hành vi phạm tội của tên này diễn ra suốt từ năm 2006 đến năm 2014 mới chấm dứt.

Trong suốt thời gian đó, gã nhiếp ảnh gia tự do này đã có những hành vi lạm dụng khác nhau đối với 191 trẻ em và công bố những hình ảnh cho thấy sự đồi trụy của hắn trên các trang web đen.

Trong các bài đăng trực tuyến, Huckle, 33 tuổi, đến từ Ashford, Kent, khoe rằng việc nhắm mục tiêu đến trẻ em nghèo khó ở Malaysia dễ hơn so với những đứa trẻ ở phương Tây giàu có.

Vào thời điểm bị bắt giữ, tên này còn đang viết một hướng dẫn để dạy cho những kẻ ấu dâm cách lạm dụng trẻ em và tránh bị phát hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm