Sinh viên học viện CSND bị nhóm côn đồ đoạt mạng

(PLO) -Ngày 17/9, TAND TP Hà Nội xét xử vụ án giết người xảy ra tại quán karaoke ELFFEEN với 4 bị cáo gồm: Bùi Hoàng Phúc (18 tuổi, ở Tập thể mỏ chất xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), Chu Tuấn Anh (20 tuổi, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội), Lê Văn Thanh (21 tuổi, huyện Từ Liêm, Hà Nội) và Lê Văn Thành (17 tuổi, ở huyện Từ Liêm, Hà Nội). 

Sinh viên học viện CSND bị nhóm côn đồ đoạt mạng

Vụ án xảy ra cách đây gần 1 năm. Vào khoảng 20h ngày 5/9/2013, anh Trần Bảo Phương, là học viên của Học viên cảnh sát nhân dân cùng nhóm bạn tới quán karaoke EIFFEN (tại 10B-M1, Tập thể Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại phường Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) giải trí. Trong lúc đùa nhau với bạn, không may làm vỡ miếng thạch cao của tiểu cảnh trang trí trong quán. 
Thấy vậy, Bùi Hoàng Phúc, 18 tuổi, ở Tập thể mỏ chất xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội, là bảo vệ của quán đã lớn tiếng quát "vỡ thì phải đền". Anh Phương tiến tới hỏi Phúc là phải đền cho ai rồi quàng tay vào cổ Phúc kéo ra ngoài nói chuyện. Sau một hồi cự cãi, hai bên xong vào đấm đá nhau. Do không đánh lại được Phương, Phúc vùng bỏ chạy. Anh Phương đuổi theo thì bị Phúc nhặt gậy gỗ đập vào đầu gây chảy máu.
Sau đó, Phúc bỏ chạy đến nhà Chu Tuấn Anh, 19 tuổi, ở khu Tập thể học viện Cảnh sát Nhân dân rồi gọi cho một đối tượng tên Duy (hiện chưa rõ danh tính) và Lê Văn Thanh, 21 tuổi, Lê Văn Thành, 17 tuổi, nhờ Thành vào quầy lễ tân của quán lấy hộ cho Phúc con dao tông. Sau khi uống vài chén rượu, Phúc, Tuấn Anh, Thanh, Thành, Duy, chở nhau quay lại quán karaoke EIFFEN, tìm anh Phương. Khi tới quán, phát hiện thấy anh Phương, Tuấn Anh nhặt chiếc gậy gỗ phang thẳng vào mặt nạn nhân khiến chiếc gậy gẫy làm đôi. Duy cầm dao xông tới chém tới tấp vào đầu, tay nạn nhân, tới khi anh Phương ngã gục mới bỏ đi. Phương được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng.
Sau khi xem xét, trước hành vi côn đồ của nhóm thanh niên này, HĐXX nhận định, việc nạn nhân không chết nằm ngoài ý muốn chủ quan của các bị cáo nên đã tuyên phạt Chu Tuấn Anh, 18 năm tù giam, Bùi Hoàng Phúc, 16 năm, Lê Văn Thanh, 13 năm và Lê Văn Thành, 10 năm tù giam.
Tuy nhiên, hầu hết người nhà các bị cáo đều cho rằng, đây là mức án quá nặng. Các bị cáo không có ý định giết anh Phương, lẽ ra chỉ bị truy tố tội danh Cố ý gây thương tích. Hiện anh Phương đã đã hồi phục sức khoẻ, đi học bình thường và mới tốt nghiệp Học việc cảnh sát nhân dân. 
Cũng tại phiên toà, các bị cáo cho rằng, việc các bị cáo đánh anh Trần Bảo Phương trước tiên là có lỗi của anh Phương vì anh này đã đánh Bùi Hoàng Phúc trước. Điểm mấu chốt là khi xảy ra vụ án, hai bị cáo Phúc và Thành không có mặt tại hiện trường vụ án. Đối tượng chính, trực tiếp gây ra thương tích cho Phương là Duy đã bỏ trốn, đến nay vẫn chưa bị bắt giữ.
Chị Mai Thị Phương Anh (40 tuổi, mẹ của bị cáo Phúc) cho rằng, việc này có camera lắp cố định tại quán ALFFEEN ghi rõ và có thể cung cấp. Mặt khác, khi bị bắt, bị cáo Phúc chưa đủ 18 tuổi song cán bộ điều tra không thực hiện quyền giám hộ với bị cáo này theo luật./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

(PLVN) - Đối tượng Trần Thị Diệu Huyền (SN 2000, HKTT tại Thừa Thiên Huế) vừa bị lực lượng Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại quán bún bò Huế do Huyền làm chủ.
Đọc thêm