Tạm giữ gã đàn ông nghi sát hại hai người trong một ngày

(PLVN) - Sau khi sát hại ông H., Kế giấu thi thê dưới đống cây ngô và tấp bạt ngụy trang, cầm theo con dao đi bộ 800m đến gây thương tích cho bà H rồi nhảy tường rào bỏ trốn. 

Thi thể ông H, được giấu dưới đống cây ngôi và đậy bạt.

Thi thể ông H, được giấu dưới đống cây ngôi và đậy bạt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Hồ Đức Kế (SN 1974, trú tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội) để điều tra về việc liên quan đến vụ án mạng khiến 1 người đàn ông chết, 1 người phụ nữ bị thương tại xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Theo khai nhận ban đầu, sáng 12/5, Hồ Đức Kế từ Hà Nội về quê (xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu) thì đến nhà người anh họ là ông Hồ Đăng H. (SN 1969, trú cùng xã) chơi. Tại đây, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, trong lúc xô xát Kế đã dùng dao sát hại ông H.

Biết ông H. đã chết, Kế liền mang thi thể người anh họ giấu dưới bó cây ngô khô rồi phủ bạt lên. 

Nhà bà H. cách nhà ông H. khoảng 800m

Kế tiếp tục cầm dao chạy đến nhà bà Hồ Thị H. (SN 1974, trú cùng xã Quỳnh Bảng) – cách đó khoảng 800m, dùng dao khống chế và gây thương tích cho bà H. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Kế liền nhảy qua bờ rào bỏ trốn thì bị người dân phát hiện và bắt giữ.

Bà H. bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khi công an đưa nghi phạm về trụ sở lấy lời khai thì đến trưa cùng ngày người dân mới phát hiện thi thể ông H. đã tử vong dưới đống cây ngô.

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, lực lượng chức năng bàn giao thi thể cho gia đình làm lễ mai táng theo phong tục.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm