Triệu tập 10 đối tượng vụ vào trường lôi học sinh ra ngoài đánh

(PLVN) - Công an huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) mới triệu tập hơn 10 đối tượng liên quan vụ học sinh của 2 trường THPT Đốc Binh Kiều và THPT Tháp Mười bị hành hung.

Các thanh niên có liên quan đến vụ việc.

Các thanh niên có liên quan đến vụ việc.

Theo Công an huyện Tháp Mười, nguyên nhân vụ việc là từ mâu thuẫn nhất thời, các em học sinh cá biệt trong trường liên kết với các đối tượng học sinh đã bỏ học đánh nhau. Vụ việc không có yếu tố băng nhóm phức tạp thanh toán lẫn nhau.

Sự việc bắt đầu từ L.V.K (SN 2004, ngụ xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh A, Long An - học sinh lớp 11 hệ GDTX - Trường THPT Tháp Mười) và L.H.Th (SN 2003, ngụ xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười- đã nghỉ học) có mâu thuẫn với nhau. Vì vậy Th cùng 8 người khác đánh K. 

K gọi bạn ở Đốc Binh Kiều đến cổng trường khống chế 2 em N.H.B và Đ.M.T ( là học sinh lớp 12CB5, Trường THPT Đốc Binh Kiều- là bạn của Th) để đánh uy hiếp Th.

Theo xác nhận của Bệnh viện đa khoa khu vực Tháp Mười, em T bị chấn thương bên ngoài không nhập viện; B. chấn thương phần mềm vùng đầu và ngón tay. Còn K chấn thương phần mềm vùng mặt, bụng đang nhập viện theo dõi.

Công an huyện Tháp Mười tiếp tục mời tất cả các đối tượng có liên quan để củng cố chứng cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Người lao động, để ổn định tư tưởng của học sinh, giáo viên và tiếp tục tổ chức các hoạt động dạy học bình thường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo hiệu trưởng 2 trường THPT Tháp Mười và Đốc Binh Kiều tổ chức thăm hỏi các học sinh bị hành hung, động viên các em an tâm điều trị để nhanh chóng bình phục, trở lại trường học tập.

Tiếp tục giáo dục học sinh về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử xã hội để tránh các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với công an huyện làm rõ vụ việc.

Trước đó, chiều 22/2, em T và B khi ra về thì bất ngờ có 7 - 8 thanh niên đi trên 3 xe máy chạy thẳng vào khu vực hành chính của trường. Những người này tay cầm dao, kéo, uy hiếp, bắt B và T đưa lên xe máy, chở đi gần 10 km, đến khu vực vắng giáp ranh với tỉnh Long An rồi đánh đập cả hai.

Cũng trong chiều 22/2, tại cổng Trường THPT Tháp Mười (cách Trường THPT Đốc Binh Kiều khoảng 7 km), em L.V.K (học sinh lớp 11CB9) bị một nhóm côn đồ khác dùng dao uy hiếp để chở đi đánh gây thương tích, khiến K phải nhập viện cấp cứu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm