Trương Duy Nhất bị phạt tù 02 năm

(PLO) - Ngày 4/3, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Trương Duy Nhất (SN 1964, nguyên Nhà báo, trú Đà Nẵng) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Khoản 2, Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Trương Duy Nhất (ảnh Internet)

Trương Duy Nhất (ảnh Internet)

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến ngày 25/5/2013, Trương Duy Nhất lập trang website và đăng tải những bài viết của chính Trương Duy Nhất cùng một ý kiến bình luận. Trong các năm 2011 và 2012, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng đã 4 lần trực tiếp làm việc yêu cầu Trương Duy Nhất chấm dứt việc viết, đăng tải các bài viết, ý kiến bình luận có nội dung xấu, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơn quan, tổ chức, cá nhân. Sau mỗi lần làm việc với cơ quan chức năng, Trương Duy Nhất đã gỡ bỏ một số bài viết, ý kiến bình luận có nội dung xấu.

Nhưng sau đó, Trương Duy Nhất tiếp tục sử dụng, lập và quản trị website truongduynhat.vn và đến ngày 25/5/2013, Trương Duy Nhất đã đăng tải lên website này trên 1.000 bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của các tác giải khác. Trong đó có 11 bài do Trương Duy Nhất viết và 1 bài của Nguyễn Dương được đăng tải lên websiet. Nội dung của 12 bài viết này không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lồi chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đưa ra cái nhìn bi quan 1 chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân  đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tính chất, mức độ phạm tội thuộc trường hợp nghiêm trọng, gây nguy hại lớn cho xã hội.

Sau gần 5 tiếng đồng hồ xét xử, tranh luận, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Duy Nhất 2 năm tù giam.
Trương Duy Nhất nguyên, phóng viên Báo Công an Quảng Nam- Đà Nẵng từ năm 1987 đến 1995; từ năm 1995 đến 2011 là Phóng viên Báo Đại đoàn kết. Từ 2011 đến ngày bị bắt nghỉ làm báo và chỉ viết Blog.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông

Đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Võ Lê Phúc Tâm, sinh năm 2001, trú tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Đọc thêm