Truy bắt đối tượng hành hung khiến đại úy công an nhập viện

(PLVN) - Sau khi hành hung đại úy Võ Đức Hải, đối tượng Nguyễn Minh Thảo đã bỏ trốn khỏi địa phương. Giám đốc công an tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các lực lượng tập trung xác minh, truy bắt đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc CA tỉnh Quảng Bình trực tiếp chỉ đạo khám xét nhà và khách sạn của đối tượng Nguyễn Minh Thảo

Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc CA tỉnh Quảng Bình trực tiếp chỉ đạo khám xét nhà và khách sạn của đối tượng Nguyễn Minh Thảo

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng các đơn vị đang tiến hành truy bắt đối tượng Nguyễn Minh Thảo (SN 1977, trú tại thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) sau khi đối tượng này có hành vi chống đối người thi hành công vụ, hành hung khiến một Đại úy công an phải nhập viện.

Trước đó, khoảng 20h20 ngày 17/3, tổ công tác công an xã Xuân Ninh do Đại úy Võ Đức Hải – Phó trưởng Công an xã làm tổ trưởng cùng 2 công an viên tiến hành tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác cát trái phép trên tuyến sông Long Đại theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Trong quá trình tuần tra, tổ công tác phát hiện thuyền của Đào Trọng Bằng (SN 1991) cùng Đặng Xuân Ký (SN 1971) và Trần Đại Nghĩa (SN1980), đều trú ở xã Xuân Ninh đang khai thác cát lòng sông trái phép tại khu vực sông Long Đại (đoạn thuộc địa phận thôn Xuân Dục 1, xã Xuân Ninh).

Tổ công tác đến yêu cầu các đối tượng dừng hành vi khai thác và tiến hành lập biên bản vi phạm. Anh Nguyễn Thành Trung, Công an viên điều khiển thuyền cole chở Đào Trọng Bằng vào bờ sông để lấy giấy tờ liên quan để đoàn kiểm tra làm việc. Lúc anh Nguyễn Thành Trung chở Đào Trọng Bằng quay lại, đối tượng Nguyễn Minh Thảo mang giấy tờ và lên thuyền đi theo ra giữa sông.

Khi ra đến thuyền khai thác cát trái phép, Thảo đã có hành vi chửi bới, xúc phạm và hành hung đại úy Võ Đức Hải. Trước sự manh động của đối tượng Thảo, để trấn áp hành vi vi phạm của đối tượng, đại úy Hải đã nổ 1 phát súng chỉ thiên và yêu cầu Thảo dừng ngay hành vi chống đối.

 Đại tá Trần Hải Quân thăm hỏi, động viên đại úy Võ Đức Hải tại bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh.

Tuy nhiên, Thảo vẫn không chấp hành, sự việc chỉ dừng lại khi có sự ngăn cản của những người trên thuyền. Sau khi xảy ra sự việc, đại úy Võ Đức Hải được đưa đi bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh khám và điều trị, còn đối tượng Thảo thì đã nhanh chóng tìm cách bỏ trốn.

Với tính chất nghiêm trọng của sự việc, đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các lực lượng của Công an tỉnh này phối hợp triển khai khám xét khẩn cấp 2 địa điểm là chỗ ở có liên quan đến đối tượng Nguyễn Minh Thảo, là nhà ở (ở thôn Xuân Dục 2) và khách sạn Huy Hoàng (thôn Xuân Dục 1, xã Xuân Ninh). Quá trình khám xét, lực lượng Công an đã tạm giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng chỉ đạo các lực lượng tập trung xác minh, truy bắt đối tượng và điều tra mở rộng vụ án sớm đưa đối tượng Nguyễn Minh Thảo ra truy tố trước pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm